Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/04/2018, 08:37 AM

Đoàn Chư tôn đức Giáo hội thăm ĐSQ Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Ngày 24/04/2018, đoàn GHPGVN do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư dẫn đầu đã đến chào và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, thủ đô Praha.

Ông Đại sứ chào đón Chư tôn đức đoàn GHPGVN
Tham gia đoàn còn có HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội; HT.Thích Giác Liêm, Phó Văn phòng 2 T.Ư; HT.Thích Thiện Bảo, Giáo thọ sư Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hungary; ĐĐ.Thích An Đạt, Tổ trưởng Tổ báo chí Văn phòng 2 T.Ư.

Tiếp đoàn có sự hiện diện của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã cùng nhân viên Đại sứ quán.
 Đại sứ Hồ Minh Tuấn phát biểu
Trong lời chào mừng, ông Hồ Minh Tuấn thể hiện sự hoan hỷ khi đón tiếp đoàn GHPGVN đến châu Âu nói chung và cộng hòa Séc nói riêng. Dịp này, ông Đại sứ cũng thông tin các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc trong việc xây dựng cuộc sống mới nơi quê hương thứ hai; thiết lập các quan hệ giao thương, hợp tác kinh tế với nước bạn; giữ gìn và truyền thừa văn hóa, chữ Việt.

“Các sinh hoạt của cộng đồng phật tử Việt Nam tại cộng hòa Séc cũng rất mạnh và phong phú với nhiều ngôi chùa được xây dựng, chương trình tu học được tổ chức, các khóa lễ và sinh hoạt văn hóa tâm linh thu hút đông đảo người tham sự”, ông Hồ Minh Tuấn cho biết.
HT.Thích Huệ Thông phát biểu nhân chuyến thăm
Thay mặt đoàn, HT.Thích Huệ Thông đã cảm ơn các thông tin mà ông Đại sứ cung cấp và mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tiếp tục có các chính sách hỗ trợ cộng đồng người Việt và sinh hoạt tâm linh của chư tăng, ni, phật tử Việt Nam trên đất Séc. Cuối lời HT.Thích Huệ Thông chúc sức khỏe đến và thuận lợi trong công tác đến ông Đại sứ cùng toàn thể nhân viên Đại sứ quán.
 
Ngay sau đó, HT.Thích Thiện Pháp đã trân trọng tặng quà lưu niệm đến ông Đại sứ cùng toàn thể nhân viên Đại sứ quán và cùng chụp hình lưu niệm.

Bảo Thiên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Tin tức 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Tin tức 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Tin tức 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Tin tức 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.