Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/11/2013, 21:02 PM

Đoàn khách quốc tế làm việc tại Văn phòng I - Trụ sở TW GHPGVN

Sáng 10/10/Quý Tỵ (12/11/2013), Phái đoàn khách quốc tế có ông John McAuliff - Giám đốc Điều hành Quỹ Hòa giải và Phát triển của Mỹ và ông Rafael Hernandez - Tổng biên tập tạp chí Temas của Cuba đã có buổi nói chuyện và làm việc với Chư tôn đức tăng tại Văn phòng I - Trụ sở TW GHPGVN - chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Tiếp đón phái đoàn quốc tế có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I TW GHPGVN.

  ông Rafael Hernandez - Tổng biên tập tạp chí Temas của Cuba

Tại buổi làm việc, ông Rafael Hernandez - Tổng biên tập tạp chí Temas của Cuba, quan tâm tìm hiểu về vai trò của GHPGVN nói chung trong quá trình quan hệ Việt Nam với Hòa Kỳ, đặc biệt là những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trước đây, cũng như đối với việc tăng cường khối đoàn kết giữa cộng đồng người Việt Nam trong nước và ở nước ngoài. 

 

Hòa thượng Thích Gia Quang đã chân thành chia sẻ, Khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ  từ trước đến nay đã có sự đối thoại, hợp tác và luôn giúp đỡ lần nhau, phát triển vì hòa bình luôn được duy trì  tốt đẹp. Hòa thượng mong muốn tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ được phát triển hơn nữa, thông qua các hoạt động xã hội. GHPGVN luôn phối hợp và mong muốn 2 chính phủ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo như khắc phục hậu quả chiến tranh, rà phá bom mìn, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam…

Được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi, GHPGVN đã có các chuyến thăm, giao lưu với các tổ chức tôn giáo của Hoa Kỳ, tổ chức các hoạt động văn hóa, tâm linh cho bà con phật tử Việt kiều. Ngoài ra, Giáo hội PGVN cũng tổ chức các Đại lễ cầu siêu hàng năm cho chiến sỹ trận vong và nạn nhân chiến tranh, không phân biệt tôn giáo, quốc tịch. 

Hòa thượng Thích Gia Quang cũng đã khẳng định: Quan hệ bình thường hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về tôn giáo đóng góp một phần quan trọng trong việt phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo của Việt Nam được các bạn bè quốc tế rất quan tâm . GHPGVN đã và đang làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và phát triển, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình và thịnh vượng của nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.
  Ông John McAuliff - Giám đốc Điều hành Quỹ Hòa giải và Phát triển của Mỹ
Ông John McAuliff chia sẻ, trước đây, ông đã nhiều lần tới Việt Nam và đã tham gia tích cực vào việc thúc đẩy bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Hiện nay, ông đang thực hiện những việc tương tự để góp phần vào việc bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba. Giám đốc Quỹ Hòa giải và Phát triển tin rằng, những kinh nghiệm của GHPGVN trong việc tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc và thúc đẩy hợp tác quốc tế rất đáng để bạn bè thế giới tham khảo và học hỏi.
 
 
 
 Chư tôn đức cùng phái đoàn chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo