Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/09/2013, 08:48 AM

Đọc thơ của nhà sư, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng gieo duyên với MV "Tiếng gọi non sông"

Ca khúc được viết từ những cảm xúc chân thành nhất của mình khi đến thăm một ngôi chùa ở Trường Sa vào trung tuần tháng 5/2013. Tình cờ đọc được bài thơ của thầy Thích Tâm Trí viết tặng cho đệ tử khi ra đảm nhận công tác phật sự tại Trường Sa

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Lời thơ như kêu gọi, thúc giục bước chân của những người con Việt hướng về biển đảo thân yêu của đất nước và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

“Tiếng gọi non sông" là MV mới nhất vừa được ra mắt vào trung tuần tháng 8 của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng viết về Trường Sa. Trao đổi qua điện thoại, anh cho biết : “Ca khúc được viết từ những cảm xúc chân thành nhất của mình khi đến thăm một ngôi chùa ở Trường Sa vào trung tuần tháng 5/2013.

Tình cờ đọc được bài thơ của thầy Thích Tâm Trí viết tặng cho đệ tử khi ra đảm nhận công tác phật sự tại Trường Sa. Lời thơ như kêu gọi, thúc giục bước chân của những người con Việt hướng về biển đảo thân yêu của đất nước và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc … Từ cảm xúc sâu xa với hồn thiêng sông núi qua ý thơ, bài hát được cảm tác, hình thành  trong sự khích lệ, động viên của các thành viên trong đoàn.

 Cảm tác từ bài thơ của Thầy Thích Tâm Trí - gởi tặng quí Thầy đang công tác phật sự tại Trường Sa

Trở về thành phố, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã mời hơn 200 nghệ sĩ, các đại biểu thành phố, lực lượng Hải quân, Không quân, Thanh niên Xung phong, các nhóm tình nguyện viên tham gia hát và quay MV cho ca khúc này trong niềm hoan hỷ, tự hào là con dân đất Việt .

 Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sáng tác ca khúc "Tiếng gọi non sông"

Ngày 10/08, MV “Tiếng gọi non sông” chính thức phát hành dưới hình thức trực tuyến và được gửi tặng đến các đơn vị truyền thông, các đại biểu từng tham gia chuyến hành trình và đặc biệt gửi đến các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc như một sự động viên, khích lệ tinh thần, giúp các chiến sĩ thêm vững tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 Văn nghệ sĩ Tp.Hồ Chí Minh trong chuyến thăm huyện đảo Trường Sa

Được biết, trước đó vào trung tuần tháng 5 năm 2012, cũng trong một chuyến công tác ra thăm huyện đảo Trường Sa. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng đã sáng tác và thực hiện MV cho ca khúc “Gửi người lính đảo Trường Sa”, MV này đã nhận được nhiều sự ủng hộ và khen ngợi của đông đảo khán giả trong và ngoài nước. 

                    Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc 
                                 Ấm tình quân dân 
     Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đếm thăm ngôi chùa ở Trường Sa 
 NSƯT Tạ Minh Tâm và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng 
 
 
 Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng với các em thiếu nhi huyện đảo Trường Sa

Tin: Linh Toàn;  Ảnh: Nguyễn Phi Hùng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Văn hóa 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Văn hóa 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Văn hóa 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Văn hóa 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo