Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 03/07/2016, 18:18 PM

Đội mưa dự lễ khai mạc “Triển lãm - Phật Ngọc - Hội thảo”

Nằm trong chương trình Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chào mừng Đại hội Phật giáo lần thứ VIII, Ban Văn hóa T.Ư phối hợp với Ban Nghi lễ T.Ư tổ chức “Triển lãm – Phật Ngọc – Hội thảo”, buổi khai mạc đã diễn ra trọng thể tối ngày 2/7/2016 tại chùa Yên Phú (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội).

 
HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp HĐTS GHPGVN, ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ, cùng các vị đại biểu khác quý đồng tham dự buổi lễ.
 
Dù trời đổ mưa, nhưng vẫn không ngăn được dòng người càng ngày càng đông vân tập về chùa Yên Phú dự buổi lễ Khai mạc chính thức.
 
Ban Văn hóa T.Ư phối hợp với Ban Nghi lễ T.Ư tổ chức triển lãm “Những thành tựu phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam” và Hội thảo “Văn hóa Phật giáo Việt Nam - thống nhất trong đa dạng”.
 
Hội thảo đã diễn ra vào sáng cùng ngày thuộc Đề án “Định hướng đặc trưng văn hóa Phật giáo Việt Nam qua Pháp phục, Kiến trúc, Ngôn ngữ và Di sản".
 Tôn tượng Phật ngọc hòa bình thế giới
Tông tượng Phật Ngọc đã "đi qua" nhiều nơi trên thế giới
 
 Chư tôn đức cùng quý vị khách quý tham dự
 Văn nghệ chào mừng
 
 Cử hành nghi thức cầu siêu cho các liệt sĩ trong vụ rơi máy bay Casa 212 và Su 30 gặp nạn
 Phật tử tham quan triển lãm ảnh
 Tranh thủ ghi lại cổ vật được trưng bày
 Các em phật tử nhỏ tham quan triển lãm

Anh Minh

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người trẻ ý thức việc tích phước là rất tốt

Ảnh 16:45 28/06/2022

Phước mang theo rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có. Để được làm hạng người có phước mang theo, chúng ta phải biết tu, biết làm nhiều việc thiện.

Ý nghĩa việc một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa

Ảnh 16:30 28/06/2022

Dạ thưa Thầy, con thấy ở một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa. Đến khi lớn lên thì xin chuộc về, cho con hỏi là nghi lễ này có giúp ích gì cho em bé khi bán khoán hay không? Và có nên chuộc về hay không?

Yếu nghĩa của Phẩm Pháp Sư, Kinh Pháp Hoa

Ảnh 16:07 28/06/2022

Bộ kinh Pháp Hoa được coi là quan trọng nhất trong kinh điển Phật giáo Đại thừa. Đức Phật đã thuyết kinh Pháp Hoa và thầy tổ của chúng ta đã thọ trì kinh này.

Nghe Kinh thoát khổ

Ảnh 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.