Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Rèn luyện hàng ngày để tự chiến thắng bản thân

Rèn luyện hàng ngày để tự chiến thắng bản thân

Tự chiến thắng mình chẳng những không làm trở ngại cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc mà còn làm tăng thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống, để chiến thắng được thù trong giặc ngoài
Địa ngục trần gian và nỗi khổ con người

Địa ngục trần gian và nỗi khổ con người

Đời sống 24/07/2017, 10:41

Nhiều người quan niệm rằng địa ngục phải nằm sâu dưới lòng đất, có chủ thể đứng ra để áp đặt hình phạt một ai đó? Quan niệm địa ngục được bắt nguồn từ tư tưởng của các triều đại Trung Hoa, họ cho rằng cõi này là cõi tạm, cõi âm mới là cõi vĩnh hằng, nên khi vua chết phải giết theo người thân và chôn theo rất nhiều vàng bạc châu báu để về cõi âm xài. Đây là tư tưởng độc tài của các ông vua thời phong kiến, từ đó học thuyết Diêm vương ra đời để bảo vệ cõi âm vĩnh hằng.

Ký sự 'Nở hoa vùng Tây Bắc' (Kỳ 4)

Ký sự "Nở hoa vùng Tây Bắc" (Kỳ 4)

Đời sống 23/07/2017, 11:30

3 giờ chiều đoàn về nghỉ chân tại thị trấn Đồng Văn, Hà Giang. Không như những ngày qua, về đến khách sạn đã hơn 9 giờ tối, việc ăn uống, tắm rửa vội vả để ngả lưng lấy sức cho hôm sau tiếp tục. Hôm nay, đoàn được thoải mái hơn.

Người cho đi 10.000 cuốn sách “Quản lý nghiệp”

Người cho đi 10.000 cuốn sách “Quản lý nghiệp”

Đời sống 22/07/2017, 21:54

Một câu chuyện thật, hoàn toàn có thật đang diễn ra. Đó là việc áp dụng “Người nam châm - bí mật của luật hấp dẫn” cùng với “Luật hấp dẫn – bí mật tối cao” và triết lý "gieo hạt" vào công việc và cuộc sống để đón nhận hạnh phúc và thành công không giới hạn.

Lý tưởng cao đẹp của người phật tử tại gia

Lý tưởng cao đẹp của người phật tử tại gia

Đời sống 22/07/2017, 09:33

Lý tưởng cao đẹp người phật tử tại gia gồm 4 điều và hai câu đối mang tính triết lý sâu sắc, đậm chất văn hóa Phật giáo Việt Nam do hai triều đại Lý - Trần sáng lập. Không chỉ riêng quý phật tử các đạo tràng Duyên Lành chùa Linh Xứng mà bao gồm quý phật tử gần xa, có duyên lành nhiều đời, có chí hướng thượng, có niềm tin với chính mình luôn tin sâu nhân quả nguyện noi gương sáng của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, người đưa đường chỉ lối cho chúng ta, biết cách làm chủ bản thân mà vươn lên vượt qua cạm bẫy cuộc đời.

Hồi hộp trước chuyến đi tham dự Lễ Hoàn Nguyện Việt Nam Phật Quốc Tự

Hồi hộp trước chuyến đi tham dự Lễ Hoàn Nguyện Việt Nam Phật Quốc Tự

Đời sống 30/11/2012, 14:38

Thầy Thích Huyền Diệu là người có công khôi phục lại Lâm Tỳ Ni. Thầy Huyền Diệu là người sáng lập và trưởng ban tổ chức của lễ Hoàn Nguyện. Thầy thông báo rằng lễ sẽ diễn ra vào hồi 12 giờ, 12 phút, 12 giây ngày 12 tháng 12 năm 2012 tại Lâm Tỳ Ni. Giờ phút thiêng liêng sắp đến rồi.

Sứ giả Như Lai thời đại mới

Sứ giả Như Lai thời đại mới

Đời sống 20/11/2012, 20:38

Nhiệm kì VI Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thổi một luồng gió mới trong công tác Hoằng Pháp, giúp cho nhiều tầng lớp trong xã hội hiểu đúng chính Pháp và do vậy đã xuất hiện xu hướng tìm đến cửa Phật trong mọi tầng lớp nhân dân. Không chỉ người già, phụ nữ mới lên chùa nghe thuyết pháp, dự các khóa tu; nay sinh viên, thanh thiếu niên cũng trở về nguồn cội mong được “ăn mày cửa Phật”.

Hành giả niệm Phật(Thích Đức Trí)

Hành giả niệm Phật(Thích Đức Trí)

Đời sống 18/11/2012, 20:36

Niệm Phật không ngại vọng tưởng sanh khởi, không hoài nghi và phải tự tin mình nhất định vãng sanh. Tâm tánh chúng ta vốn không nhiễm loạn nay chỉ trở về thôi. Chúng ta lấy câu niệm Phật để về với tâm Phật. Hằng ngày mọi thời mọi lúc câu niệm Phật nhuộm ở trong tâm...

Tăng, Ni đi tu để làm gì?(Thường Niệm)

Tăng, Ni đi tu để làm gì?(Thường Niệm)

Đời sống 17/11/2012, 15:23

Trước hết con cảm ơn tạo hóa, cảm ơn nhân duyên điệp trùng đã tác động để con có mặt ở cõi đời này. Gần hơn hết là con cảm ơn ba mẹ đã sinh thành ra con. Con cũng vô cùng thâm tạ công ơn giáo dưỡng của quý Thầy Cô, đã trao truyền kiến thức cho con, và hạnh phút nhất là con được làm Sư, làm Tăng, làm Ny cô, ngồi thảnh thơi học tập trong trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai.

Tinh thần ngày 10/6/1974 của Phật giáo Nam tông Khmer

Tinh thần ngày 10/6/1974 của Phật giáo Nam tông Khmer

Đời sống 02/11/2012, 14:39

Đỉnh cao là ngày 10 tháng 6 năm 1974, tại tỉnh Kiên Giang (Rạch Giá), với sự vận động và dẫn đầu của chư tăng, chư tăng Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước, hơn hai ngàn chư tăng phật tử Khmer và một số đồng bào Kinh-Hoa tham gia biểu tình, bất chấp nắng mưa, bom đạn, hay kẽm gai.

Xem thêm