Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Cảnh giác với bánh trung thu giá rẻ đến bất ngờ

Cảnh giác với bánh trung thu giá rẻ đến bất ngờ

Đến hẹn lại lo. Dù còn trên một tháng nữa mới đến tết Trung Thu nhưng hiện nay tại nhiều địa phương đã xuất hiện nhiều điểm bán bánh trung thu với nhiều cơ sở sản xuất trên khắp cả nước. Giá cả, mẫu mã, chất lượng muôn hình vạn trạng để phục vụ người tiêu dùng.
Lễ hội quỷ ma (Halloween)

Lễ hội quỷ ma (Halloween)

Đời sống 29/10/2018, 09:55

Trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta có giao lưu tiếp biến văn hóa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Có bộ môn văn hóa du nhập chúng ta chấp nhận được, bởi không trái chống nhiều với văn hóa bản địa, còn có những bộ môn văn hóa như lễ hội ma quỷ (Halloween), rất xa lạ với nền văn hóa Việt, không có lợi cho tâm hồn trong trắng của tuổi thơ, bởi nó ám ảnh, tiếp cận, gieo trồng trong tâm thức các em những ảnh hình quái dị, quái đản, âm cảnh, chết chóc máu me... 

Lạc thú tình dục

Lạc thú tình dục

Đời sống 28/10/2018, 21:42

Ngày nay, đặc biệt tại nhiều nơi được gọi là xã hội giàu có, người dân lại đối đầu với nhiều khó khăn hơn, bất toại nguyện, và tinh thần xáo trộn hơn những xã hội chậm tiến. Đó là do con người đã trở thành nô lệ cho lạc thú tình dục và khao khát thú vui trần tục mà không có sự phát triển đức hạnh và trí tuệ. 

5 nỗi hối hận của người sắp qua đời

5 nỗi hối hận của người sắp qua đời

Đời sống 28/10/2018, 15:18

Nhiều người cứ sống và làm theo thói quen, để quên đi mất mình có quyền thay đổi hết để tìm đến hạnh phúc. Đến lúc nằm trên giường bệnh, nhiều người lúc đó mới thấy chuyện người khác nghĩ gì, chê bai gì, là chuyện không quan trọng. Họ chỉ muốn được vui, được cười, được hạnh phúc.

Sư ông Thích Nhất Hạnh về thăm quê

Sư ông Thích Nhất Hạnh về thăm quê

Đời sống 28/10/2018, 06:25

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một đệ tử của đức Phật, Người là vị hành giả tinh tường cả ba tạng kinh lớn trong Phật giáo. Ở thời điểm hiện tại, người còn là nhà hoạt động xã hội lỗi lạc, uy tín và chất lượng trên thế giới. 

Đức Cha tuyệt vời ở Tây Ban Nha thờ Quan Thế Âm Bồ Tát

Đức Cha tuyệt vời ở Tây Ban Nha thờ Quan Thế Âm Bồ Tát

Đời sống 05/08/2018, 07:45

Có một câu chuyện thú vị rằng năm 1994, thiền sư Phật giáo người Hàn Quốc, Tiến sĩ Seo Kyung-Bo đã có chuyến viếng thăm đức Cha John Bogomil đặc biệt và đã tặng đức Cha vương miện của Bồ tát Quan Thế Âm bằng ngọc. Lúc đó đức Cha John Bogomil có hỏi Thiền sư Seo Kyung-Bo  về sự liên kết giữa Thiên chú giáo và Phật giáo và câu trả lời rằng đó là 2 cánh của 1 con chim. 

Lễ an vị tôn tượng ngọc Quan Thế Âm tại Đà Nẵng thành công viên mãn

Lễ an vị tôn tượng ngọc Quan Thế Âm tại Đà Nẵng thành công viên mãn

Đời sống 31/07/2018, 17:42

Chúng tôi có mặt tại chùa Quán Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng từ đầu giờ sáng. Không khí ở đây thật trang nghiêm và long trọng. Tất cả đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chan chứa yêu thương và hiểu biết cho một ngày trọng đại.

Xúc động ngày họp mặt các diễn viên phim 'Về phía mặt trời'

Xúc động ngày họp mặt các diễn viên phim "Về phía mặt trời"

Đời sống 30/07/2018, 22:51

Sáng ngày 25/07/2018 (13/06/Mậu Tuất), tại thư viện Vạn Đức (Q.Thủ Đức) đong đầy những cảm xúc trong ngày họp mặt các diễn viên, ca sĩ sau 2 năm công chiếu do Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức tổ chức với sự tham dự của TT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, cùng Chư tôn đức tăng tại trú xứ chùa Vạn Đức. 

Vô thường là lẽ sống

Vô thường là lẽ sống

Đời sống 29/07/2018, 14:48

Vô thường không phải là một điều xấu, nó cũng có mặt tốt: Nếu hạnh phúc không tồn tại mãi mãi, thì sự bất hạnh cũng không vĩnh cửu. Khi hết hạnh phúc, người ta bất hạnh; và người ta cũng trở nên hạnh phúc khi hết bất hạnh. Đi từ trạng thái này qua trạng thái kia xảy ra tự nhiên. Không phải hãm lại sự chuyển động và biết nắm lấy những sự vật khi chúng đến, chấp nhận chúng như vậy, dù cho những xúc tình chúng khơi dậy nơi chúng ta. Mỗi khoảnh khắc của đời sống là độc nhất vô nhị và không bao giờ trở lại...

Vai trò của cha mẹ trong gia đình Phật giáo hiện đại

Vai trò của cha mẹ trong gia đình Phật giáo hiện đại

Đời sống 28/07/2018, 14:52

Thực tế cho thấy, khi các cháu còn nhỏ rất siêng năng học tập và theo cha mẹ thực hành Phật pháp. Nhưng theo độ tuổi, cùng với sự tác động tiêu cực của môi trường xã hội chung quanh khiến các cháu thấy việc làm của cha mẹ dần dần xa lạ và thiếu thực tế. Ðiều này rất dễ xảy ra ở các bậc cha mẹ chỉ lo vào chùa tu tập để tìm sự yên tĩnh cho riêng mình; thậm chí có người còn xem con cái là những ràng buộc, cản trở cho việc tu tập. Ðiều đó, không phải bạn đang học cách giải thoát mà bạn đang tự tước bỏ điều kiện tu tập và phát triển từ tâm của chính mình. Có nhiều cha mẹ sau thời gian tu tập cảm thấy chán cảnh sống thường nhật, tìm cách ăn chay trường..

Khóa tu mùa hè 'Đam mê và vượt khó' tại chùa Cự Linh, Hải Dương

Khóa tu mùa hè "Đam mê và vượt khó" tại chùa Cự Linh, Hải Dương

Đời sống 27/07/2018, 10:35

Ngồi nghe cùng các em tôi cảm nhận được các em của khóa tu mùa hè chùa Cự Linh đều là những người may mắn hơn tôi rất nhiều. May mắn hơn ở chỗ, ngày xưa còn là học sinh, tôi chẳng được tham gia một khóa tu nào. Mà hôm nay, ở đây, trong khóa tu này, nhà chùa đã mời một người phật tử thuần thành, một lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết, đi hết từ nước này sang nước khác để học tập, làm việc và giảng dạy để về đây chia sẻ chính những bài học của mình cho thế hệ sau. 

Ân tình tháng Bảy

Ân tình tháng Bảy

Đời sống 27/07/2018, 09:27

Ngày 27/7, xin dâng trọn tấm lòng hướng về các anh hùng liệt sĩ. Công ơn của các anh sẽ sống mãi với non sông đất nước Việt Nam, sẽ bất tử trong tâm tư ký ức của bao thế hệ người Việt luôn nghìn trùng thương nhớ. Xin kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân đến các anh, các chị - những người mãi mãi tuổi 20, đã ôm những giấc mơ, những khát khao tuổi trẻ vào an giấc ngàn thu, để đổi lấy nền độc lập tự do, cho giang sơn về một mối, cho cả dân tộc có những giấc ngủ yên bình. 

Ngày hội ăn chay 100 món giá 0 đồng

Ngày hội ăn chay 100 món giá 0 đồng

Đời sống 27/07/2018, 09:15

Chị Thanh và các cộng sự đã thức khuya, dậy sớm, lo toan, hết mình phụng sự để chế biến 100 món chay mời tất cả đến thưởng thức. Bạn ngạc nhiên bởi được thưởng thức cả trăm món chay rất ngon trong cả ngày, từ sáng đến tối, mà chỉ trả không đồng. Tôi cứ giật mình thon thót.

Đến Bill Gates cũng 'nghiện' thiền, bạn thì sao?

Đến Bill Gates cũng 'nghiện' thiền, bạn thì sao?

Đời sống 26/07/2018, 09:04

Lợi ích của việc thiền định đã được biết đến trong một thời gian khá dài. Và giờ đây, kỹ thuật này lại có ảnh hưởng rất lớn đối với các tỷ phú hay ngôi sao hàng đầu thế giới.

Nhân quả báo ứng: Dù bất kể là ai cũng nên đọc

Nhân quả báo ứng: Dù bất kể là ai cũng nên đọc

Đời sống 25/07/2018, 15:07

Sinh nghiệp thì phải trả nghiệp. Chúng ta sẽ không bao giờ xóa đi được những điều tội lỗi mà chúng ta đã gây ra. Nhưng chúng ta có thể làm giảm nghiệp của mình bằng cách tu tâm tích đức. Đức tăng thì nghiệp giảm. Đức Phật khuyên ta phải sống thiện, làm nhiều việc tốt, vì cộng đồng và luôn giúp đỡ người khác… Sống thiện giúp ta tích được đức và giảm được nghiệp. Có như vậy, con người mới có thể được soi rọi bởi những điều đúng đắn.

Cần dạy trẻ ý thức chấp hành luật giao thông

Cần dạy trẻ ý thức chấp hành luật giao thông

Đời sống 25/07/2018, 11:03

Chấp hành tốt luật giao thông đường thủy lẫn đường bộ đã và đang được nhiều người lưu thông đồng thuận và ủng hộ cao bởi những sự cần thiết quan trọng để đảm bảo tính mạng, tài sản cho chính mình và người khác. Cạnh đó, nói theo cách ông bà xưa từng dạy: “dạy con từ thuở còn thơ”, thì chuyện người lớn chấp hành nghiêm còn là tấm gương sáng mẫu mực giáo dục ý thức, suy nghĩ, hành động của trẻ em về việc chấp hành luật lệ giao thông rất cần thiết và hiệu quả.

Cuộc đời, sự sống và cái chết

Cuộc đời, sự sống và cái chết

Đời sống 23/07/2018, 16:09

Tất cả chúng ta đều có những thăng trầm trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải nhìn chúng thật khách quan... Tôi sống cuộc đời mình trọn vẹn trong từng khoảnh khắc hiện tại. Không suy nghĩ quá nhiều và làm tâm mình rối tung lên.

Cảm động khóa tu ‘‘Từ-Bi-Hỷ-Xả’’ tại chùa Tăng Phúc, Hà Nội

Cảm động khóa tu ‘‘Từ-Bi-Hỷ-Xả’’ tại chùa Tăng Phúc, Hà Nội

Đời sống 23/07/2018, 15:31

Trời đất giao cảm lòng người. Tinh thần tinh tấn tu học, ngưỡng nguyện trở thành những người con ngoan, trò giỏi nơi 250 khóa sinh, cùng tình yêu thương, từ ái nơi quý Thầy đã đón nhận ngày bế mạc tràn đầy ấm áp. 

Nghĩa tình ông lính già

Nghĩa tình ông lính già

Đời sống 22/07/2018, 18:12

Nhận quyết định nghỉ hưu nhưng Đại tá Huỳnh Trí - Hai Trí (nguyên Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh An Giang) vẫn xin đi tìm hài cốt liệt sĩ và tham gia Đội K93. Thỏa mãn ước mơ, mải mê theo thời gian, ông quên cả chuyện riêng tư, sang xứ sở Chùa Tháp để tìm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất Campuchia.  

Đức hạnh của sự điềm đạm

Đức hạnh của sự điềm đạm

Đời sống 22/07/2018, 08:13

Cuộc sống có muôn hình vạn trạng và cuộc đời là sự biến dịch của các pháp thông qua các hình tướng, trạng thái như là " thành - trụ - hoại - diệt", "có - còn - được - mất", "sinh - lão - bệnh - tử", "buồn - vui, khổ đau - hạnh phúc"... Và nguyên nhân của sự đau khổ là do bám chấp vào các pháp vô thường, thay đổi mà cho đó là niềm vui cuộc sống, hạnh phúc truy tìm, mục đích hướng đến... mà không thấy được những gì đã là vô thường thì không thực mãi mãi, chỉ giả danh duyên hợp hư dối trong mộng huyễn bào ảnh của thế gian mà thôi. 

Sẽ ra sao, nếu thiếu họ?

Sẽ ra sao, nếu thiếu họ?

Đời sống 22/07/2018, 08:10

Cơn mưa ở Hà Nội ngày càng nặng hạt, ào ào trút xuống sau khi chịu ảnh hưởng của một cơn áp thấp nhiệt đới. Mưa dày đến nỗi nước không kịp rút, nước từ cống dềnh lên kèm theo một mùi hôi thối khó chịu. Con ngõ nhỏ giờ đây ngập trong biển nước. Hai vợ chồng tuổi teen nhà bên nhón chân ném toẹt túi rác ra cửa, hậm hực mắng cô công nhân quét rác: “Mấy bà nhận lương mà không dọn cống à? Nước tràn hết vào nhà rồi kia kìa…”. Cô công nhân có lẽ cũng trạc tuổi bố mẹ họ, trong bộ quần áo ướt nhẹp chỉ lặng lẽ cúi đầu, lấy tay quệt vội ngang mặt, nhặt túi rác họ vừa ném ra và quay lưng lầm lũi bước đi… Nước mưa hay là g

Xem thêm