Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ, 14/11/2022, 09:53 AM

Đổi vị với món nấm kho tiêu chay

Nấm kho tiêu là món ăn chay đậm đà, dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản đổi gió cho bữa ăn hàng ngày.

Ảnh: angiday.

Ảnh: angiday.

Dưới đây là công thức nấu món nấm kho tiêu chay nhanh gọn và đơn giản.

Nguyên liệu

  • Nấm rơm: 100 g
  • Nấm đông cô: 100 g
  • Mì căn: 100 g
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Ớt: 5 quả
  • Hành baro: 20 g
  • Gia vị: hạt nêm chay, đường trắng, nước mắm chay, nước tương, hạt tiêu, dầu olive

Cách làm

Ảnh: yhg.com.

Ảnh: yhg.com.

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tiêu xanh rửa sạch, đập dập
  • Nấm rơm, nấm đông cô rửa sạch. Chuẩn bị một thau nước ấm khoảng 50-70 độ C. Ngâm nấm trong nước ấm 15 phút. Sau khi nấm đã nở, nhẹ nhàng loại sạch bụi bẩn, rửa lại và cắt miếng.

- Bước 2: Làm hỗn hợp kho

Ảnh: cooky.

Ảnh: cooky.

  • Làm hỗn hợp kho bao gồm: 40 g đường, 20 ml nước tương, 20 ml nước mắm chay, 10 g hạt nêm chay, 10 g hạt tiêu xanh đập dập, 5 g ớt băm và 3 g tiêu xay vào bát, khuấy đều cho gia vị hòa tan.
  • Làm nóng nồi và cho 2 muỗng canh dầu olive, một muỗng canh đường trắng, dùng đũa khuấy đều cho tan đường. Khi đường chuyển sang màu vàng và sôi nhẹ, cho 20 g hành baro băm nhuyễn (phần thân xanh) vào, phi hành cho vàng thơm. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước kho đã pha vào nồi, đun sôi.
  • Khi nước kho sôi, cho vào nồi 100 g mì căn cắt miếng, 100 g nấm rơm, 100 g nấm đông cô, dùng đũa xới nhẹ cho nấm và mì căn được thấm đều gia vị.
  • Xếp thêm 3 nhánh tiêu xanh và 5 trái ớt đỏ (số lượng tùy chọn) lên trên cùng cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ kho khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu chín, thấm vị và nước kho sánh lại thì tắt bếp.

- Bước 3: Kho nấm

Ảnh: cooky.

Ảnh: cooky.

  • Khi nước kho sôi, cho vào nồi 100 g mì căn cắt miếng, 100 g nấm rơm, 100 g nấm đông cô, dùng đũa xới nhẹ cho nấm và mì căn được thấm đều gia vị.
  • Xếp thêm 3 nhánh tiêu xanh và 5 trái ớt đỏ (số lượng tùy chọn) lên trên cùng cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ kho khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu chín, thấm vị và nước kho sánh lại thì tắt bếp.
Ảnh: daynauan.

Ảnh: daynauan.

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Hạnh phúc phải đến từ bên trong

Sống an vui 13:52 25/11/2024

Mỗi chúng ta đều khao khát có được hạnh phúc và sự bình an, nhưng không phải ai cũng biết cách tìm thấy chúng. Lý do không phải vì hạnh phúc là điều quá xa vời hay nằm ngoài tầm với, mà bởi vì phần lớn chúng ta đang mải mê tìm kiếm ở những nơi sai lầm.

Ăn chay tốt cho sức khỏe ra sao?

Sống an vui 11:21 25/11/2024

Nhiều người lựa chọn ăn chay vì nhiều lý do, trong đó có đem đến lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát chỉ số cholesterol.

Giữ tâm kiên định giữa xô bồ cuộc sống

Sống an vui 09:08 25/11/2024

Trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, con người dễ bị cuốn vào những lo toan, áp lực và cám dỗ. Những bon chen, ganh đua không chỉ làm tổn hao năng lượng mà còn khiến tâm hồn chúng ta mất đi sự tĩnh lặng.

Hạnh phúc quanh ta

Sống an vui 06:28 24/11/2024

Một triết học gia cổ đại đã từng nói “tôi suy nghĩ về cuộc sống của những người dân lao động. Họ làm việc, chịu đựng khó khăn và đau khổ. Họ sống và chết trong mọi ngõ ngách của cuộc đời, nhưng họ vẫn cảm nghiệm được hạnh phúc…”

Xem thêm