Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ, 14/11/2022, 09:53 AM

Đổi vị với món nấm kho tiêu chay

Nấm kho tiêu là món ăn chay đậm đà, dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản đổi gió cho bữa ăn hàng ngày.

Ảnh: angiday.

Ảnh: angiday.

Dưới đây là công thức nấu món nấm kho tiêu chay nhanh gọn và đơn giản.

Nguyên liệu

  • Nấm rơm: 100 g
  • Nấm đông cô: 100 g
  • Mì căn: 100 g
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Ớt: 5 quả
  • Hành baro: 20 g
  • Gia vị: hạt nêm chay, đường trắng, nước mắm chay, nước tương, hạt tiêu, dầu olive

Cách làm

Ảnh: yhg.com.

Ảnh: yhg.com.

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tiêu xanh rửa sạch, đập dập
  • Nấm rơm, nấm đông cô rửa sạch. Chuẩn bị một thau nước ấm khoảng 50-70 độ C. Ngâm nấm trong nước ấm 15 phút. Sau khi nấm đã nở, nhẹ nhàng loại sạch bụi bẩn, rửa lại và cắt miếng.

- Bước 2: Làm hỗn hợp kho

Ảnh: cooky.

Ảnh: cooky.

  • Làm hỗn hợp kho bao gồm: 40 g đường, 20 ml nước tương, 20 ml nước mắm chay, 10 g hạt nêm chay, 10 g hạt tiêu xanh đập dập, 5 g ớt băm và 3 g tiêu xay vào bát, khuấy đều cho gia vị hòa tan.
  • Làm nóng nồi và cho 2 muỗng canh dầu olive, một muỗng canh đường trắng, dùng đũa khuấy đều cho tan đường. Khi đường chuyển sang màu vàng và sôi nhẹ, cho 20 g hành baro băm nhuyễn (phần thân xanh) vào, phi hành cho vàng thơm. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước kho đã pha vào nồi, đun sôi.
  • Khi nước kho sôi, cho vào nồi 100 g mì căn cắt miếng, 100 g nấm rơm, 100 g nấm đông cô, dùng đũa xới nhẹ cho nấm và mì căn được thấm đều gia vị.
  • Xếp thêm 3 nhánh tiêu xanh và 5 trái ớt đỏ (số lượng tùy chọn) lên trên cùng cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ kho khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu chín, thấm vị và nước kho sánh lại thì tắt bếp.

- Bước 3: Kho nấm

Ảnh: cooky.

Ảnh: cooky.

  • Khi nước kho sôi, cho vào nồi 100 g mì căn cắt miếng, 100 g nấm rơm, 100 g nấm đông cô, dùng đũa xới nhẹ cho nấm và mì căn được thấm đều gia vị.
  • Xếp thêm 3 nhánh tiêu xanh và 5 trái ớt đỏ (số lượng tùy chọn) lên trên cùng cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ kho khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu chín, thấm vị và nước kho sánh lại thì tắt bếp.
Ảnh: daynauan.

Ảnh: daynauan.

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Sử dụng khoai tây cần thận trọng vì có thể ngộ độc, tử vong?

Sống an vui 11:18 05/11/2024

Những củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.

Nụ cười của chú hề

Sống an vui 07:35 05/11/2024

Rõ ràng ai cũng muốn sống với những cảm xúc chân thật, mộc mạc thể hiện những tâm sự của mình cho tâm hồn thoải mái, cho cõi lòng nhẹ nhõm nhưng thực tế cuộc đời thì chưa hẳn đã hoàn toàn chấp nhận các sự thật ấy.

Bình an thực sự chỉ khi có tâm thanh tịnh

Sống an vui 05:55 05/11/2024

Trưa một ngày hè, tôi rời phố thị, tìm về chùa làng, nơi tôi đã từng đến những ngày tâm tư rối bời. Không gian yên tĩnh với những tán cây xanh, tiếng chim ríu rít, và mùi hương trầm nhẹ nhàng khiến lòng tôi nhẹ bẫng. Đã lâu rồi, tôi không cảm thấy mình thật sự “được” sống như vậy.

Sự yên bình trong lòng là hạnh phúc

Sống an vui 13:00 04/11/2024

Dưới bầu trời rộng lớn, ta cảm nhận được sự tự do và thanh thản. Đôi khi, chỉ cần đứng dưới bóng cây, nhìn những đám mây trôi qua, ta đã cảm thấy nhẹ nhàng và tự do như chim bay trên bầu trời xanh thẳm.

Xem thêm