Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/01/2014, 09:43 AM

Đồng hồ đếm ngược thời gian đến Vesak 2014

Trong hoạt động truyền thông đại chúng, để nhấn mạnh, dẫn dắt sự chú ý của công chúng truyền thông vào một sự kiện nào đó sắp tới, một trong những kỹ thuật thường được sử dụng là tổ chức truyền thông đếm ngược thời gian sự kiện.

Hoạt động truyền thông đếm ngược thời gian sự kiện thành công nhất trong thời gian gần đây có lẽ là đợt đếm ngược thời gian tổ chức Đại hội Olympic 2008 Bắc Kinh do bộ máy truyền thông Trung Quốc thực hiện.

Truyền thông đếm ngược thời gian sự kiện có thể được thực hiện trên báo giấy, mạng internet, pa-nô, phát thanh, truyền hình… Đơn giản, là bằng các phương tiện truyền thông thích hợp, người ta thông báo còn bao nhiêu ngày, rồi bao nhiêu giờ, phút sẽ diễn ra sự kiện…
 
Sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2014 tại Bái Đính, Ninh Bình là một sự kiện trọng đại đối với Phật giáo Việt Nam. Do đó, chúng tôi đề nghị truyền thông Phật giáo Việt Nam tổ chức truyền thông đếm ngược thời gian Vesak 2014, nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của công chúng truyền thông đối với Vesak 2014 ngay từ bây giờ.

Cụ thể, các trang web Phật giáo, báo in Phật giáo, kênh Truyền hình An Viên… có thể dành một góc, một bảng thông báo thông tin còn bao nhiêu ngày nữa là đến Vesak 2014 (Đại lễ Tam hợp đức Phật Đản sinh, Thành đạo, Niết Bàn do Liên Hiệp Quốc khởi xướng) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Bái Đính, Ninh Bình, với chi tiết thời gian cuộc lễ.

Đặc biệt, truyền thông đếm ngược thời gian có thể thực hiện với hiệu quả cao bằng bảng lớn đặt ở các giao lộ đông đảo người và xe cộ qua lại trước các chùa.

Ở Tp.HCM, bảng truyền thông đếm ngược có thể dựng ở ngã tư Lê Hồng Phong – Ba Tháng Hai (Việt Nam Quốc Tự), Vòng xoay Hàng Xanh (chùa Phước Viên), Ngã Năm Bình Hòa (chùa Hòa Khánh) và ở những địa điểm mật độ người lưu thông cao.

Đến gần ngày lễ, bảng đếm ngược có thể chuyển đổi thành pa-nô cổ động ngày lễ Vesak 2014.

Về lâu dài, pa-nô cổ động ngày lễ có thể sử dụng như bản thông tin Phật giáo công cộng.


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Ý kiến – Diễn đàn 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Ý kiến – Diễn đàn 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Ý kiến – Diễn đàn 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Ý kiến – Diễn đàn 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.