Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 01/08/2016, 05:20 AM

Đồng Nai: BTG tỉnh thăm trường hạ Phật giáo Nam tông

Ngày 27/06/Bính Thân tại Thiền viện Phước Sơn (Tp.Biên Hòa), BTG tỉnh Đồng Nai đã đến thăm trường hạ Phật giáo Nam Tông.

Tiếp đón phái đoàn Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai có sự hiện diện: HT.Thích Thiện Đạo, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng Ban HDPT tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Phước Tú, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT.Thích Bửu Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ.Thích Minh Trí, Phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
 
Dẫn đầu phái đoàn Ban tôn giáo ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng BTG tỉnh Đồng Nai. HĐND, UBND, MTTQVN, Đảng ủy xã Phước Tân - Tp.Biên Hòa.
 
Phát biểu chào mừng BTG TT.Thích Bửu Chánh nêu rõ: “Theo Phật lịch PGNT, từ ngày 16/06/Bính Thân - chư tăng, tu nữ Hệ phái PGNT bắt đấu an cư kiết hạ cho đến ngày 15/09/Bính Thân. Năm 2016, tại trường hạ Thiền viện Phước sơn có khoảng 300 hành giả an cư cấm túc, đồng thời TVPS là một trong 9 điểm an cư kiết hạ trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Theo truyền thống quốc giáo như: Thái, Lào, Myanmar, Malaysia, Srilanka, Campuchia, PGNT tại Việt Nam (Theravada) hành trì theo kinh điển Pali.

Sau năm 1981, PGNT hòa nhập và tổ chức thành lập GHPGVN, điều đó có ý nghĩa rất quan trọng khi PGNT là thành viên sáng lập GHPGVN, chính quyền đến trung ương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho PGNT hoạt động, sinh hoạt, tu trì chánh pháp diễn ra một cách tốt đẹp. Trước đây điểm ACKH của PGNT đặt tại chùa Bửu Đức, sau này do Hòa thượng bệnh duyên nên hệ phái quyết định chọn TVPS tiêu biểu là điểm tập trung ACKH. Các ngày Rằm, mùng Một, các chùa PGNT trên địa bàn tỉnh tập trung về thọ giới, Bố tát, sinh hoạt, lắng nghe phổ biến các đường lối của GHPGVN, chính sách của Nhà nước. Ban chức sự Trường hạ dự kiến mời BTG đến phổ biến chính sách của Nhà nước cho hành giả an cư nắm rõ và chấp hành tốt”.  
 
Đáp từ lời chào mừng, ông Nguyễn Quốc Vũ phát biểu: “Chúng tôi được biết, an cư kiết hạ có ý nghĩa rất quan trọng đối với Thích Tử Như Lai. Trong ba tháng an cư cấm túc, hành giả luôn nỗ lực, tinh tấn, hành trì giới luật, trau dồi tam vô lậu học, mong rằng khi mãn hạ, chư hành giả đạt kết qủa tốt. Đảng-Nhà nước đã phong tặng bốn chữ Hộ Quốc An Dân vì những đóng góp thiết thực của Phật giáo đã đem lại lợi lạc cho chúng sinh. Chúng tôi xin hứa tiếp tục hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho PG Đồng Nai nói chung và PGNT nói riêng luôn hoạt động tôn giáo theo hiến chương của GHPGVN, đúng với truyền thống PGNT và đúng với pháp luật nhà nước. 

Kính chúc chư tôn đức nhiều sức khỏe, chư hành giả an cư thành tựu như pháp”.

Hoa Sen Gió
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật sự địa phương 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật sự địa phương 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Phật sự địa phương 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Phật sự địa phương 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học