Phật Giáo

Đồng Nai: Chùa Linh Quang khai đại hồng chung

Thứ năm, 29/01/2013 | 16:31

Năm qua nhà chùa đã làm nhiều công tác nổi bật như: Đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn, dựng một nhà mát sau chùa có diện tích 100m2, làm 300m đường giao thông nông thôn, tặng quà từ thiện 5 đợt với hơn 500 phần quà trị giá hơn 80 triệu đồng

Sáng 26-1-2013, khoảng 700 Phật tử đã về dự lễ khai đại hồng chung và tổng kết Phật sự năm 2012 tại chùa Linh Quang (xã Phú Hòa, H.Định Quán, Đồng Nai).

Đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn được đúc tại chùa hồi tháng 11-2012, do các nghệ nhân đến từ thành phố Huế thực hiện. 

thien ngo dong nai06.JPG

                                 Đại đức Thích Huệ Trí khai đại hồng chung

thien ngo dong nai02.JPG

                                             Phật tử nhiếp tâm tham dự buổi lễ

Sau nghi thức sái tịnh, trì chú, những tiếng chuông đầu tiên được ngân lên trong không gian thanh bình, tĩnh lặng thức tỉnh mọi người tinh tấn tu hành để mau vượt ra ngoài vòng tội lỗi, tối tăm, khổ đau trong vòng luân hồi, thức tỉnh tâm mê muội của chúng sinh.

Trong buổi tổng kết Phật sự, năm qua nhà chùa đã làm nhiều công tác nổi bật như: Đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn, dựng một nhà mát sau chùa có diện tích 100m2, làm 300m đường giao thông nông thôn, tặng quà từ thiện 5 đợt với hơn 500 phần quà trị giá hơn 80 triệu đồng, hỗ trợ gần 20 suất học bổng cho học sinh nghèo với trị giá 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Gia đình Phật tử được duy trì với 60 đoàn sinh, trong năm, chùa đã tổ chức lễ quy y hàng trăm Phật tử, tổ chức các ngày lễ lớn, các ngày vía trang nghiêm. Hàng tháng đều có các khóa tu cho Phật tử gần xa. 

thien ngo dong nai18.JPG

                                     Tặng quà Tết Quý Tỵ tới người nghèo

Đặc biệt, chùa cũng đã thành lâp Đội Thanh niên Thiện nguyện với 18 thành viên có  tinh thần tự nguyện tham gia công tác từ thiện, giúp đỡ những gia đình khó khăn.

Nhân dịp xuân về, Ban Từ thiện chùa Linh Quang đã trao 70 phần quà cho các gia đình neo đơn, mỗi phần quà trị giá 120.000đ gồm gạo, mì gói, nước tương, gia vị…

Tin, ảnh: Thiện Ngộ
Nguồn: Báo Giác Ngộ

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z