Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/02/2016, 09:42 AM

Đồng Nai: Cúng đèn Rằm tháng Giêng tại thiền viện Phước Sơn

18h30, ngày 16/1/Bính Thân (23/2/2016) tại thiền viện Phước Sơn (Tp.Biên Hòa) đã cử hành cúng đèn Rằm tháng Giêng.

 
Khi những ngày tết đi qua, người dân trở lại cuộc sống thường nhật, câu nói: mùng một Tết cha (bên nội), mùng Hai tết mẹ (bên ngoại), mùng ba Tết thầy (Thầy Cô), ba ngày Tết tuy ngắn ngủi nhưng người dân cũng bằng lòng trọn vẹn niềm vui khắp nơi trên mọi miền tổ quốc.
 
 
Theo thông lệ truyền thống, thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ hội cúng đèn Rằm tháng Giêng, quan niệm tín ngưỡng của người dân về việc cúng Rằm tháng Giêng rất quan trọng, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn hay như những cụ ông cụ bà luôn cầu nguyện sức khỏe - gia đình hạnh phúc - công việc tốt đẹp...

Ở góc độ đạo Phật, Rằm tháng Giêng chính là ngày đức Phật hứa với Ma vương là Ngài sẽ nhập diệt sau ba tháng (Rằm tháng Tư).
 
Khi những ngọn đèn được thắp sáng trong đêm, chúng tôi nghĩ khi cúng đèn lớn hay nhỏ, lòng thành tâm hướng đạo và hành trì chính pháp là quan trọng nhất. 
  
Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Nam Thăng Long
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo