Phật Giáo

Đồng Nai: Đã phát 2500 bộ Hồ sơ xin thọ giới tại Đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri

Thứ năm, 20/04/2013 | 11:22

"Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã phát hành hơn 2500 bộ hồ sơ đăng ký thọ giới, và hiện tại, Văn phòng đã tiếp nhận hơn 800 hồ sơ hợp lệ tại Đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri - 2013."

Đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri -2013 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức sẽ được diễn ra tại Trụ sở Ban Trị sự PG tỉnh (ấp Nhứt Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa) trong 3 ngày, từ 27 đến 29/5/2013 (tức từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 04 năm Quý Tỵ).

HT.Thích Giác Quang - Phó Trưởng BTS, Kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Đồng Nai cho biết: Tăng, ni, giới tử có nhu cầu thọ giới, phải hội đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự trung ương Giáo hội.

Đối với giới tử đăng ký thọ giới Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni phải tuổi đời từ 20 tuổi đến 60 tuổi (tính theo khai sinh), không vi phạm Pháp luật Nhà nước, các căn đầy đủ, không tàn tật, không mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh tâm thần, đã thọ giới Sa di (Tăng), Thức xoa Ma na (Ni) ít nhất là 2 năm, có trình độ tốt nghiệp Trung cấp Phật học hay tương đương, có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương đối với các giới tử có tuổi đời dưới 30, và phải trúng tuyển trong kỳ khảo hạch của Đàn giới.

Còn đối với giới tử thọ giới Sa di, Sa di ni, Thức xoa ma na ni cũng phải đủ các tiêu chuẩn như: Tuổi đời từ 16 tuổi trở lên đến 60 tuổi (Thức xoa 18 tuổi trở lên) tính theo khai sinh, không vi phạm Pháp luật Nhà nước, các căn đầy đủ, không tàn tật, không mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh tâm thần, đã tu học ít nhất là 2 năm, tính từ ngày cấp giấy chứng nhận xuất gia, có trình độ văn hóa ít nhất là tốt nghiệp phổ thông cơ sở hoặc tương đương, thuộc các nghi thức tụng niệm tùy theo từng Hệ phái, và phải trúng tuyển trong kỳ thi khảo hạch của Đàn giới.

Riêng tăng ni tu hành tại các tự viện ngoại tỉnh, hồ sơ đăng ký còn phải có sự xác nhận của Ban Trị sự GHPG tỉnh, thành nơi giới tử cư trú.

"Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày thông báo (03/04) đến hết ngày 27/04/2013. Văn phòng Ban Trị sự PG tỉnh sẽ không tiếp nhận các hồ sơ nộp không đúng với thời gian Ban Trị sự thông báo," HT. Thích Giác Quang cho biết thêm.


Thái Anh
Thái Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z