Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/04/2013, 11:22 AM

Đồng Nai: Đã phát 2500 bộ Hồ sơ xin thọ giới tại Đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri

"Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã phát hành hơn 2500 bộ hồ sơ đăng ký thọ giới, và hiện tại, Văn phòng đã tiếp nhận hơn 800 hồ sơ hợp lệ tại Đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri - 2013."

Đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri -2013 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức sẽ được diễn ra tại Trụ sở Ban Trị sự PG tỉnh (ấp Nhứt Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa) trong 3 ngày, từ 27 đến 29/5/2013 (tức từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 04 năm Quý Tỵ).

HT.Thích Giác Quang - Phó Trưởng BTS, Kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Đồng Nai cho biết: Tăng, ni, giới tử có nhu cầu thọ giới, phải hội đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự trung ương Giáo hội.

Đối với giới tử đăng ký thọ giới Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni phải tuổi đời từ 20 tuổi đến 60 tuổi (tính theo khai sinh), không vi phạm Pháp luật Nhà nước, các căn đầy đủ, không tàn tật, không mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh tâm thần, đã thọ giới Sa di (Tăng), Thức xoa Ma na (Ni) ít nhất là 2 năm, có trình độ tốt nghiệp Trung cấp Phật học hay tương đương, có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương đối với các giới tử có tuổi đời dưới 30, và phải trúng tuyển trong kỳ khảo hạch của Đàn giới.

Còn đối với giới tử thọ giới Sa di, Sa di ni, Thức xoa ma na ni cũng phải đủ các tiêu chuẩn như: Tuổi đời từ 16 tuổi trở lên đến 60 tuổi (Thức xoa 18 tuổi trở lên) tính theo khai sinh, không vi phạm Pháp luật Nhà nước, các căn đầy đủ, không tàn tật, không mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh tâm thần, đã tu học ít nhất là 2 năm, tính từ ngày cấp giấy chứng nhận xuất gia, có trình độ văn hóa ít nhất là tốt nghiệp phổ thông cơ sở hoặc tương đương, thuộc các nghi thức tụng niệm tùy theo từng Hệ phái, và phải trúng tuyển trong kỳ thi khảo hạch của Đàn giới.

Riêng tăng ni tu hành tại các tự viện ngoại tỉnh, hồ sơ đăng ký còn phải có sự xác nhận của Ban Trị sự GHPG tỉnh, thành nơi giới tử cư trú.

"Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày thông báo (03/04) đến hết ngày 27/04/2013. Văn phòng Ban Trị sự PG tỉnh sẽ không tiếp nhận các hồ sơ nộp không đúng với thời gian Ban Trị sự thông báo," HT. Thích Giác Quang cho biết thêm.


Thái Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Phật sự địa phương 08:38 27/05/2020

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là một đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về một triết lý đơn giản để được đời sống hạnh phúc. Tuy không phải là một bài thuyết giảng dài nhưng chỉ với vài phút thôi thì những bài học mà bài chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người.