Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/05/2013, 09:01 AM

Đồng Nai: Hoàn tất công tác chuẩn bị Đại Giới Đàn Minh Vật Nhất Tri

Sáng ngày 25-5, tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa), Ban Tổ chức Đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri đã làm lễ kiết giới tràng, hoàn tất công tác chuẩn bị cho đại giới đàn sau 5 tháng chuẩn bị.

Đại giới đàn Minh Vật Nhất tri do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức, diễn ra từ 26 đến ngày 29/5/2013 (nhằm 17-20/4 năm Quý Tỵ) tại hai địa điểm: Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại xã Hiệp Hòa, nơi truyền giới cho giới tử Tăng, chùa Đại Giác nơi truyền giới cho giới tử Ni.

Theo hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Đồng Nai: từ khi thành lập GHPGVN tỉnh Đồng Nai năm 1982 đến, cứ 2 năm Ban Trị sự lại tổ chức đại giới đàn một lần. Đến nay Ban Trị sự đã tổ chức tổng cộng 16 Đại giới đàn cho hàng ngàn giới tử thọ giới tu học.

Tiếp tục con đường truyền trao giới pháp, năm 2013, Ban Trị Sự lại tiếp tục mở Đại Giới Đàn Minh Vật Nhất Tri. Đại giới đàn năm nay mang tôn xưng vị Cố Trưởng lão Hòa thượng Minh Vật Nhất Tri, vì muốn tưởng niệm công ơn to lớn của Ngài đối với Phật giáo Việt Nam nói chung, PG Đàng Trong nói riêng.

Cố Trưởng lão Hòa thượng Minh Vật Nhất Tri thuộc phái thiền Lâm Tế đời pháp thứ 34, trụ trì Tổ đình Quốc Ân Kim Kang ở Đồng Nai, là đệ tử của Tổ sư Nguyên Thiều Siêu Bạch, đời thứ 33. Ngài viên tịch ngày mùng 10 tháng 10 năm Bính Ngọ (1786). Hiện nay long vị của Hòa thượng Minh Vật Nhất Tri đang được an trí tại chùa Kinh Cang (Đồng Nai)

Hòa thượng Thích Giác Quang cho biết thêm, hiện nay công tác thỉnh mời Hội Đồng Thập Sư Tăng, Hội Đồng Thập Sư Ni, Ban Tổ chức, Ban kiến đàn… đã hoàn tất. Đặc biệt điểm mới của Đại giới đàn năm nay là địa điểm đăng đàn truyền giới được tổ chức tại trụ sở mới của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tại xã Hiệp Hòa.

Các giới sư năm nay được Ban tổ chức thỉnh mời từ các hệ phái, có kinh nghiệm và đã tham gia rất nhiều giới đàn.

Theo đại diện Ban Tổ Chức, năm nay số giới tử chính thức tham gia thọ nhận giới pháp tại Giới đàn Minh Vật Nhất Tri gồm có 296 giới tử tỳ kheo, 273 giới tử tỳ kheo ni, 374 giới tử sa di, 369 giới tử thức xoa ma na và 395 giới tử sa di ni.

  Những công tác chuẩn bị cuối cùng được hoàn tất tại Trụ sở mới của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai

Nơi sẽ diễn ra cuộc thi khảo hạch cho các giới tử trước khi đăng đàn

 Công tác chăm sóc sức khỏe cho các giới tử cũng được quan tâm

 Nơi chứng minh và truyền pháp đã được trang hoàng


Tiểu ban Thông tin Đại giới đàn MVNTPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học