Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/07/2013, 09:45 AM

Đồng Nai: Hội trại Lục Hòa lần thứ tư

Vào lúc 8h55, ngày 27/07/2013 (20/06/Qúy Tỵ) tại thiền việt Phước Sơn (Đồng Nai) đã trọng thể diễn ra Hội trại lần thứ tư.

Quang lâm chứng minh gồm có HT.Thích Giác Thông - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT.Thích Bửu Chánh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, HT.Thích Huệ Tâm - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Nai.

Về phía chính quyền gồm có ông Nguyễn Phước Ninh - Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra còn có sự hiện diện của chư tôn đức tăng, ni, tu nữ, các cấp ban, ngành, chính quyền sở tại xã Phước Tân, huynh trưởng GĐPT.

Theo ghi nhân hội trại Lục Hòa lần thứ tư có 700 trại sinh tham gia từ các lớp giáo lý thuộc GĐPT các tự viện trên địa phận tỉnh Đồng Nai. GĐPT là hình thức tập hợp thanh thiếu niên, con em các gia đình tín tâm theo đạo Phật. Nơi đây, tập hợp các tầng lớp trẻ cùng chung tín ngưỡng, không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, giới tính, cũng như nhằm giáo dục lối sống nâng cao trí tuệ cho thanh thiếu niên và đồng niên theo tinh thần Phật giáo. Thông qua hoạt động đạo đức Phật giáo và các hình thức vui chơi giải trí lành mạnh, hoạt động từ thiện nhân đạo, hướng đến chân - thiện - mỹ toàn diện.

Xét thấy mưa cũng như nắng, chủ Nhật hàng tuần các bạn trẻ tham gia lớp giáo lý GĐPT do huynh trưởng đảm nhiệm, ở nơi đó bạn không chỉ được học về chân - thiện - mỹ mà đó là tất cả tình thương trọn vẹn của những vị Hộ pháp dìu dắt các bạn đến sự an vui hạnh phúc. Chúng tôi thấy các bạn trẻ rất may mắn và có nhiều hữu duyên chốn cửa Phật để trau dồi thân giáo từ thủa nhỏ để hoàn thiện nhân cách, mặt khác chúng tôi ưu tư rất nhiều cho các bạn trẻ đồng trang lứa ở những hoàn cảnh và số phận nghiệt ngã hẩm hiu khi không có phúc duyên được biết giáo lý Phật đà.

Về thực tế, thế hệ thanh thiếu niên là những người có điều kiện tiếp xúc nhanh với nên văn minh hiện đại, tuy nhiên - tuổi trẻ bồng bột sốc nổi và hành động theo bản năng rất dễ gây ra những hậu qủa khôn lường…, thiết nghĩ tuổi trẻ là mầm non tương lai của quốc gia - một quốc gia hưng thịnh hay suy vong cũng đều nhờ góp phần nhiệt huyết của thế hệ tuổi trẻ ngày nay.

Do đó, hội trại Lục Hòa lần thứ tư diễn ra cũng là tâm điểm giao lưu học hỏi hoàn thiện nhân cách sống theo giáo lý Phật đà, vì vậy đó cũng là vấn đề để các bạn trẻ nhìn lại chính bản thân mình đã làm được gì (điều nhỏ bé nhất) cho gia đình - xã hội, nói xa hơn một chút trong vai trò một phật tử thì các bạn đã đóng góp điều thiện tí hon gì cho đạo pháp dân tộc.

Qua hội trại Lục Hòa lần thứ tư, và những hội trại năm tới chúng tôi hy vọng các bạn trẻ Oanh Vũ luôn luôn nỗ lực tinh tấn. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học