Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/03/2013, 09:39 AM

Đồng Nai: Họp Ban bảo Trợ GĐPT Huyện Xuân Lộc

Ngày 12.03.2013 (nhằm ngày mùng 01.02.Quý Tỵ) tại Niệm Phật Đường Khánh Hạnh thuộc ấp Trung Lương, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai đã diễn ra buổi họp đầu năm Quý Tỵ – 2013 của Ban Bảo trợ GĐPT huyện Xuân Lộc.

Buổi họp được tổ chức trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của Tình Lam dưới sự chủ tọa của ạo hữu: Tâm Tánh Phan Nhật Nam - Phó Trưởng BBT – GĐPT tỉnh Đồng Nai, đạo hữu Nguyên Phương Nguyễn Thiện Đại - Trưởng BBT – GĐPT huyện Xuân Lộc, Huynh trưởng cấp Tín: Tâm Ngoạn Trần Đới – Đại diện BHD GĐPT Đồng Nai tại huyện Xuân Lộc đồng chủ tọa. Quý đạo hữu thành viên BBT – GĐPT Xuân Lộc, quý bác đại diện trong các BBT – GĐPT ở các đơn vị địa phương trực thuộc và các anh chị Huynh trưởng của 10/14 đơn vị GĐPT trong huyện Xuân Lộc cùng về tham dự.

 

Buổi họp đầu năm nhằm đánh giá rút ưu khuyết điểm những Phật sự đã thực hiện trong năm qua và góp ý kiến tìm ra phương pháp cho sự phát triển của BBT – GĐPT Xuân Lộc, cũng như BBT – GĐPT của các đơn vị địa phương.

 

Trong buổi họp các Lam viên đã đóng góp ý kiến rất sôi nổi và thiết thực không ngoài mục đích xây dựng và phát triển các BBT – GĐPT tại các địa phương, nhằm hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất trong việc duy trì nề nếp sinh hoạt tu học cho thế hệ trẻ thanh, thiếu đồng niên của mỗi đơn vị GĐPT trực thuộc và góp phần vào sứ mệnh xây dựng phát triễn tổ chức GĐPT Việt Nam trong hiện tại cũng như tương lai.

Cuộc họp được khép lại lúc 11h30’ cùng ngày, tất cả lam viên đều hồi hướng và dùng cơm trưa thân mật trong ngày đầu năm. Sau đó cùng chia tay nhau ra về trong niềm hoan hỷ thắm tình đạo vị đậm tình Lam thân thương.


Văn phòng BHD GĐPT Đồng Nai


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo