Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 15/01/2016, 10:46 AM

Đồng Nai: Khai mạc khóa Thiền tại Thiền Viện Phước Sơn

Ngày 05/12/Ất Mùi (14/1/2016) tại khuôn viên chánh điện Thiền viện Phước Sơn đã trọng thể cử hành khai mạc khóa Thiền mùa Đông 2015 do Thiền sư U.Ottamasara hướng dẫn (Myanmar).

Nhận lời mời từ Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Viện chủ Thiền viện Phước Sơn, Thiền sư U.Ottamasara và phái đoàn Thiền sinh Myarmar đã đến bổn tự tham dự lễ khai mạc khóa thiền mùa đông 2015 diễn ra từ ngày 14/01 - 20/01/2016 (05 - 11/12/Ất Mùi).
 
 
Trong cuộc sống, bất kì chúng ta là ai sống ở hoàn cảnh nào cũng không tránh khỏi tâm bất thiện khởi sinh dẫn đến những hành vi tạo tác nghiệp khó kiểm soát được tam nghiệp dẫn đến tam độc. Nhìn nhận lại vấn đề, chúng ta nhận ra điều cốt yếu thực chất của mọi sự việc lẫn hiện tượng xung quanh, vì vậy - chúng ta nên Bố Thí - Trì Giới - Tham Thiền để trải nghiệm và đối mặt với những vô vàn khó khăn đang diễn ra. 
 
 
Nếu chúng ta không thực hành thì không có lợi lạc gì cho mình và cho chúng sinh, quan trọng nhất là thực hành đúng và hiểu được thực chất của mọi vấn đề đang diễn ra, đồng thời chúng ta phải giúp đỡ (tâm chia sẻ) những người có hoàn cảnh khó khăn (tinh thần - vật chất - tu học) bằng khả năng của mình, nếu chúng ta không có khả năng thì nên kêu gọi mọi người chung tay giúp sức đem lợi ích của giáo pháp đến cho chúng sinh. 
 
 
Trong qúa trình hành thiền, chúng ta hay bị những chướng ngại khiến cho tâm dao động (hướng ngoại), hành giả hãy cố gắng thực hành quán sát hơi thở (phồng - xẹp) và buông bỏ những tạp niệm đang chi phối tâm, chỉ cần thực hành tốt và hiểu đúng về Tứ Diệu Đế sẽ giúp chúng ta nhận biết rõ tiến trình Nhân - Qủa.

TS.U.Ottamasara rất hoan hỷ khi TVPS có nhiều khởi sắc trong lộ trình phát triển các khóa Thiền Vipassana - Ngài hy vọng chư tăng, tu nữ và Thiền sinh khi đến Myanmar tu học Thiền luôn đạt kết qủa tốt nhất để khi trở về nước góp phần hoằng pháp lợi sinh.

Hoa Sen Gió - Nam Thăng Long

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.