Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/08/2013, 09:51 AM

Đồng Nai: Lãnh đạo tỉnh viếng giác linh Đại lão HT.Thích Diệu Tâm

Chiều ngày 01/08/2013, đoàn lãnh đạo tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai do ông Lê Hồng Phương - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy dẫn đầu đã đến chùa Phi Lai phúng viếng giác linh Đại lão HT.Thích Diệu Tâm.

Tháp tùng cùng đoàn có ông Nguyễn Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Đình Thảo - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Văn Quang - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng đại diện các cơ quan ngành của tỉnh.

HT.Thích Minh Chánh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai và Chư tôn đức giáo phẩm Ban Tổ chức tang lễ trọng thị tiếp đoàn.

Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND - UBND – UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai

Trước giác linh Đại lão Hòa thượng khai sơn và viện chủ chùa Phi Lai, ông Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy nói trong 98 năm hiện diện trên cõi đời này, Đại lão Hòa thượng đã có gần 80 năm tu học. Ngài là bậc chân tu thạc đức, sáng ngời giới hạnh trên con đường tu hành và hoằng dương chính pháp.

"45 năm đến và hoằng pháp tại Đồng Nai, với cương vị là lãnh đạo GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hòa thượng đã lập nhiều công đức trong các hoạt động phật sự bằng tinh thần không từ khó khăn, thử thách, luôn luôn 'trưởng dưỡng đạo tâm trang nghiêm Giáo hội, góp phần to lớn vào việc xây dựng Phật giáo VN nói chung, tỉnh nhà nói riêng, xứng đáng là bậc 'Tùng Lâm Thạch Trụ' của Phật giáo tỉnh nhà", ông Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Đồng Nai tán thán.

Ông Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy cũng mong rằng không chỉ môn đồ hiếu quyến pháp quyến của cố Hòa thượng, mà cả tăng, ni, phật tử tỉnh nhà sẽ noi theo dấu chân của Hòa thượng, tiếp tục bước đi trên con đường ngài đã đi, sống trong chính tín để phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Sau lời tán thán công hạnh Đại lão Hoà thượng Thích Diệu Tâm, đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm, nhiễu kim quan và ký sổ tang lưu niệm.


Chiều cùng ngày, đoàn đại diện Ban Dân vận tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN Tp.Biên Hòa, đại diện Công an tỉnh, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Tân Tiến và hàng chục đoàn tăng, ni, phật tử của các tự viện trong, ngoài tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm, kính viếng giác linh Đại lão HT.Thích Diệu Tâm.

Thái Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học