Phật Giáo

Đồng Nai: Ngày 17/12/2013, Lễ cầu an tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Thứ năm, 28/11/2013 | 10:00

Vào lúc 9h30 ngày 15/11/Quý Tỵ (17/12/2013), tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên (Quốc lộ 56, xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) sẽ diễn ra lễ cúng cầu an do Hòa thượng Thích Tuệ Tâm – trụ trì chùa Bảo Sơn chủ trì.

 
 Nghi thức lễ cúng cầu an
Lễ cúng cầu an là một trong những tập quán tâm linh mang tính truyền thống lâu đời của người Việt. Theo quan niệm của nhà Phật, ý nghĩa của lễ cầu an là nhằm mục đích để đương sự và gia quyến thành tâm sám hối tội lỗi, dứt trừ nghiệp chướng, bỏ ác làm lành và thực hiện nhiều thiện sự như phóng sinh, bố thí, cúng dường Tam bảo…, hồi hướng công đức giúp tránh mọi bệnh tật, tiêu tai, được phúc, bình an, thân tâm an lạc và làm ăn hưng thịnh. 
 Người dân thắp nến trong lễ cúng cầu an
Không chỉ có nghi thức cầu an mang lại cuộc sống sung túc, bình yên, người tham dự buổi lễ còn được nghe thuyết giảng về đạo hiếu và quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”, một trong những nội dung mang tính nhân văn sâu sắc về đạo làm người. 
 Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên – mảnh đất địa linh
 Sự thanh tịnh, yên bình tại nghĩa trang Hoài Ân Viên
Theo các vị tăng, ni lễ cầu an được thực hiện ở chùa hoặc những nơi yên tịnh thì ý nghĩa lễ cúng cầu an càng thêm hiệu quả. Và công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên là nơi tuyệt vời để tổ chức buổi lễ long trọng và nghiêm trang. Đây là mảnh đất địa linh, phong thủy bậc nhất, hài hòa với thiên nhiên. Không chỉ mang lại sự yên nghỉ viên mãn cho người đã khuất mà còn mang đến sự may mắn, phú quý, tài vận, thành công cho con cháu.   

Với ý nghĩa sâu sắc, lễ cúng cầu an tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên rất mong nhận được sự tham dự của quý vị gần xa. Nếu quý vị muốn tham gia hoặc quan tâm đến chương trình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Vi Vi
Vi Vi
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z