Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/11/2013, 10:00 AM

Đồng Nai: Ngày 17/12/2013, Lễ cầu an tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Vào lúc 9h30 ngày 15/11/Quý Tỵ (17/12/2013), tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên (Quốc lộ 56, xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) sẽ diễn ra lễ cúng cầu an do Hòa thượng Thích Tuệ Tâm – trụ trì chùa Bảo Sơn chủ trì.

 
 Nghi thức lễ cúng cầu an
Lễ cúng cầu an là một trong những tập quán tâm linh mang tính truyền thống lâu đời của người Việt. Theo quan niệm của nhà Phật, ý nghĩa của lễ cầu an là nhằm mục đích để đương sự và gia quyến thành tâm sám hối tội lỗi, dứt trừ nghiệp chướng, bỏ ác làm lành và thực hiện nhiều thiện sự như phóng sinh, bố thí, cúng dường Tam bảo…, hồi hướng công đức giúp tránh mọi bệnh tật, tiêu tai, được phúc, bình an, thân tâm an lạc và làm ăn hưng thịnh. 
 Người dân thắp nến trong lễ cúng cầu an
Không chỉ có nghi thức cầu an mang lại cuộc sống sung túc, bình yên, người tham dự buổi lễ còn được nghe thuyết giảng về đạo hiếu và quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”, một trong những nội dung mang tính nhân văn sâu sắc về đạo làm người. 
 Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên – mảnh đất địa linh
 Sự thanh tịnh, yên bình tại nghĩa trang Hoài Ân Viên
Theo các vị tăng, ni lễ cầu an được thực hiện ở chùa hoặc những nơi yên tịnh thì ý nghĩa lễ cúng cầu an càng thêm hiệu quả. Và công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên là nơi tuyệt vời để tổ chức buổi lễ long trọng và nghiêm trang. Đây là mảnh đất địa linh, phong thủy bậc nhất, hài hòa với thiên nhiên. Không chỉ mang lại sự yên nghỉ viên mãn cho người đã khuất mà còn mang đến sự may mắn, phú quý, tài vận, thành công cho con cháu.   

Với ý nghĩa sâu sắc, lễ cúng cầu an tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên rất mong nhận được sự tham dự của quý vị gần xa. Nếu quý vị muốn tham gia hoặc quan tâm đến chương trình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Vi Vi
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Thông báo 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Thông báo 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Thông báo 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Thông báo 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo