Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/10/2016, 20:44 PM

Đồng Nai, Nghệ An: Tổ chức ngày Vía đức Bồ tát Quan Thế Âm thành đạo

Ngày 18/09/Bính Thân (18/10/2016) tại Viên Giác Thiền Tự thuộc tỉnh Đồng Nai, đã tổ chức lễ Vía đức Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo, Khánh thành giai đoạn II, Kỷ niệm 20 năm thành lập, Đón nhận bằng kỷ lục Việt Nam.

 
Tham dự có HT.Quang Đạo thành viên HĐCM GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, cùng 500 Chư tôn thiền đức tăng, ni, phật tử đến tham dự. 
 
Về phía chính quyền có chủ tịch huyện Trảng Bom, UBND, UBMTTQVN huyện, Phòng Nội vụ và cùng các ban ngành sở tại. 
 
 

Võ Tấn Phát

Nghệ An: Lễ An vị tượng Bồ tát Quán Thế Âm

Sáng 19/09/Bính Thân (19/10/2016), tại cụm di tích đền Cả - chùa Yên (chùa An Nhân) xã Nhân Thành, huyện Yên Thành đã diễn ra lễ An vị tượng Bồ tát Quán Thế Âm. 

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Phó ban TT Ban HDPT tỉnh Nghệ An, phó trụ trì chùa Chí Linh; Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Bảo Lâm, Yên Thành, cùng đông đảo chư Đại đức, tăng ni lãnh đạo cấp ủy đảng chính quyền và nhân dân phật tử về dự lễ. 
 
Sau khóa lễ tụng kinh, Chư tôn đức làm lễ an vị tượng Phật trước chính điện của đền – chùa. Tượng phật Bồ tát Quan Thế Âm cao 4 m, nặng gần 3 tấn làm bằng đá trắng nguyên khối, được đặt ngay giữa, trên bệ cao 1,5 m làm bằng bê tông cốt thép. Tượng được các nghệ nhân đến từ Đà Nẵng chế tác.

Theo các cụ cao niên tại địa phương thì chùa Yên (An Nhân) nằm trong quần thể di tích Đền Cả, chùa đã tồn tại cùng với Đền hàng trăm năm. Đền Cả - đã được xếp hạng là Di tích lịch sử Quốc gia. Trải qua thời gian dài lịch sử nên một số bộ phận của công trình đã bị xuống cấp trầm trọng cần được cải tạo, trùng tu. 

Trước thực tế đó, Tập đoàn Thái Bình Dương đã tài trợ cho địa phương số vốn tài trợ là 2,2 tỷ đồng để lập quy hoạch thiết kế và triển khai thực hiện tôn tạo di tích lịch sử này. Công trình đã hoàn thành việc tôn tạo giai đoạn 1 và bàn giao đưa vào sử dụng chống xuống cấp di tích, nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu tín ngưỡng và tạo điều kiện cho nhân dân mở lễ hội, phát huy truyền thống nhân văn và bản sắc văn hóa địa phương.

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo