Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/10/2016, 20:44 PM

Đồng Nai, Nghệ An: Tổ chức ngày Vía đức Bồ tát Quan Thế Âm thành đạo

Ngày 18/09/Bính Thân (18/10/2016) tại Viên Giác Thiền Tự thuộc tỉnh Đồng Nai, đã tổ chức lễ Vía đức Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo, Khánh thành giai đoạn II, Kỷ niệm 20 năm thành lập, Đón nhận bằng kỷ lục Việt Nam.

 
Tham dự có HT.Quang Đạo thành viên HĐCM GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, cùng 500 Chư tôn thiền đức tăng, ni, phật tử đến tham dự. 
 
Về phía chính quyền có chủ tịch huyện Trảng Bom, UBND, UBMTTQVN huyện, Phòng Nội vụ và cùng các ban ngành sở tại. 
 
 

Võ Tấn Phát

Nghệ An: Lễ An vị tượng Bồ tát Quán Thế Âm

Sáng 19/09/Bính Thân (19/10/2016), tại cụm di tích đền Cả - chùa Yên (chùa An Nhân) xã Nhân Thành, huyện Yên Thành đã diễn ra lễ An vị tượng Bồ tát Quán Thế Âm. 

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Phó ban TT Ban HDPT tỉnh Nghệ An, phó trụ trì chùa Chí Linh; Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Bảo Lâm, Yên Thành, cùng đông đảo chư Đại đức, tăng ni lãnh đạo cấp ủy đảng chính quyền và nhân dân phật tử về dự lễ. 
 
Sau khóa lễ tụng kinh, Chư tôn đức làm lễ an vị tượng Phật trước chính điện của đền – chùa. Tượng phật Bồ tát Quan Thế Âm cao 4 m, nặng gần 3 tấn làm bằng đá trắng nguyên khối, được đặt ngay giữa, trên bệ cao 1,5 m làm bằng bê tông cốt thép. Tượng được các nghệ nhân đến từ Đà Nẵng chế tác.

Theo các cụ cao niên tại địa phương thì chùa Yên (An Nhân) nằm trong quần thể di tích Đền Cả, chùa đã tồn tại cùng với Đền hàng trăm năm. Đền Cả - đã được xếp hạng là Di tích lịch sử Quốc gia. Trải qua thời gian dài lịch sử nên một số bộ phận của công trình đã bị xuống cấp trầm trọng cần được cải tạo, trùng tu. 

Trước thực tế đó, Tập đoàn Thái Bình Dương đã tài trợ cho địa phương số vốn tài trợ là 2,2 tỷ đồng để lập quy hoạch thiết kế và triển khai thực hiện tôn tạo di tích lịch sử này. Công trình đã hoàn thành việc tôn tạo giai đoạn 1 và bàn giao đưa vào sử dụng chống xuống cấp di tích, nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu tín ngưỡng và tạo điều kiện cho nhân dân mở lễ hội, phát huy truyền thống nhân văn và bản sắc văn hóa địa phương.

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học