Phật Giáo

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên Pháp hội hoa đăng vía Phật A-Di-Đà

Thứ năm, 29/12/2012 | 14:21

Đức Phật A Di Đà, vị Phật giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc thế giới, đang tiếp dẫn chúng sinh phát tâm vãng sinh về nước của Ngài, và hầu hết chúng ta chúng sinh đều đang tu pháp môn niệm Phật, cầu vãng sinh và chấm dứt sinh tử luân hồi.

Ban tổ chức tác pháp thỉnh sư cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm lễ đài cử hành lễ hội hoa đăng vía Đức Từ phụ A-Di-Đà Phật. Cũng như tổ chức đốt nến cầu nguyện cho các thai nhi vô tội.

Chúng ta ai ai cũng đều biết đến Đức Phật A Di Đà, vị Phật giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc thế giới, đang tiếp dẫn chúng sinh phát tâm vãng sinh về nước của Ngài, và hầu hết chúng ta chúng sinh đều đang tu pháp môn niệm Phật, cầu vãng sinh và chấm dứt sinh tử luân hồi. Pháp môn niệm Phật dễ tu, dễ chứng, hợp với mọi căn cơ của chúng sinh, chỉ cần niệm danh hiệu của Ngài, sẽ thanh tịnh hoá thân tâm của mình, phiền não vọng tưởng dần dần tiêu diệt, chân tâm Phật tánh từ từ hiển lộ.

Ngài đã thành Phật cách đây mười kiếp, nhưng nguyện lực từ bi của Ngài đối với chúng sinh vô cùng tận, nguyện độ khắp chúng sinh trong cõi đời ác trược, vãng sinh về cõi của Ngài, và tu cho đến khi thành Phật.

                                                                         Tác pháp thỉnh sư

Buổi lễ có sự chứng minh của: HT.Thích Quang Đạo - Phó BTS kiêm trưởng BHP tỉnh Đồng Nai và Chư tôn thiền đức Tăng Ni Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chứng minh cùng hàng ngàn Phật tử các giới tham dự

                                                                Niệm Phật cầu gia hộ

                                 Đại đức Thích Quảng Huyền dẫn chương trình điều hành buổi lễ

                                                            Chư tôn đức Tăng chứng minh

Bây giờ là 19h30' chính là lúc ngọn nến được thắp sáng từ Đức từ phụ A-Di-Đà Phật được truyền xuống Hòa thượng chứng minh ngọn nến cứ tiếp nối tay truyền tay nhau thắp sáng buổi lễ mừng khánh đản đức Phật A-Di-Đà và cầu nguyện cho những thai nhi nhỏ bé được sớm sanh về cảnh giới an lành.

                                    Hòa thượng chứng minh truyền đăng đến Chư Tăng

                                                         Nến được truyền đến Phật tử

                                                                    Từng ánh nến lung linh

Đại diện Phật tử đọc bài tưởng niệm cho những thai nhi. "Mẹ ơi sao mẹ lại nở bỏ con, bỏ đi đứa con, con từng ngày tháng vất vưởng không nơi nương tựa, con không có quyền sống, con là đứa trẻ vô tội cưa một lần được sống. Thế giới này bao nhiêu đứa trẻ vui cười được cắp sách đến trường được quây quần bên mái ấm tình thương của Ba của Mẹ. Con chưa thấy được hơi ấm tình thương của gia đình".


Đúng 20h30 phút Pháp hội hoa đăng vía Phật A-Di-Đà đã khép lại trong sự hoan hỷ và thanh tịnh.PV

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z