Đồng Nai: Trao 400 phần quà cho các cháu thiếu nhi tại chùa Thiền Lâm

Thứ năm, 02/10/2018 | 10:00

Sáng ngày 21/08/Mậu Tuất (30/09/2018), ĐĐ.Thích Thiện Tuệ cùng nhóm Mây Lành tiếp tục hành trình trên những nẻo đường đến chùa Thiền Lâm  (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để tổ chức chương trình tu tập - thiện nguyện Trung do TT.Thích Thông Hoà thỉnh mời.

 
Trung thu đã qua nhưng hương vị Trung thu vẫn còn, nhất là ở những nơi vùng sâu, vùng xa, với các em có hoàn cảnh khó khăn, Trung thu là một niềm hạnh phúc thật giản đơn. 
 
Mở đầu chương trình, nhóm tổ chức các trò chơi dân gian, đố vui cho 400 bé tại sân chùa, cũng như khám bệnh, phát thuốc cho người già và trẻ em do tập thể y bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiến hành.

Tiếp đó là thời pháp ngắn, với các câu chuyện về ngài La Hầu La và các mẩu chuyện về đạo hiếu. Sau thời pháp buổi sáng, nhóm đã trao tặng 400 phần quà cho các cháu thiếu nhi.
 
Nhóm Mây Lành đã hướng dẫn đại chúng thực tập trì niệm danh hiệu Phật, Bồ Tát và thực hành các nghi lễ Phật giáo. Sau đó, thầy đã chia sẻ thời pháp về chủ đề “Hết phước làm người”. Nội dung của thời pháp trước là răn nhắc quý phật tử không nên phí tổn phước báu đầy quý giá của kiếp người này, nên chuyên tâm tu tập để sinh 10 loại phước và kiếp sau tái sinh lại được làm người.

Kết thúc thời pháp, BTC trao tặng 200 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin: Thích Ngộ Trí Viên, Ảnh: Phúc Khả
PGVN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ