Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/08/2013, 11:20 AM

Đồng Nai: Xúc động cung tống kim quan Đại lão HT.Thích Diệu Tâm nhập bảo tháp

7h30 ngày 29/06/Quý Tỵ (05/08/2013) Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự PG tỉnh Đồng Nai và môn đồ pháp quyến, hiếu quyến long trọng cử hành lễ tưởng niệm và cung tống kim quan Đại lão HT. Thích Diệu Tâm nhập bảo tháp tại chùa Phi Lai (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa).

Dự lễ có chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa trong Hội đồng chứng minh,  Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN,  lãnh đạo các sở bản ngành tại tỉnh Đồng Nai, và chư tôn đức lãnh đạo BTS tỉnh, BTS các huyện, thị, thành, viện chủ, trụ trì các tự viện cùng hàng ngàn tăng, ni, phật tử trong, ngoài tỉnh.

HT.Thích Giác Quang, Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh ĐN, đại diện BTC tang lễ, ôn lại đôi nét về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoằng dương chính pháp của cố Đại lão Hòa thượng.

Tiếp đến, HT.Thích Nhật Quang tuyên đọc điếu văn tưởng niệm của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, bày tỏ lòng kính tiếc đối với một tòng lâm thạch trụ đã có nhiều công lao đóng góp trong các hoạt động phật sự trên cương vị lãnh đạo quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà.

Thay mặt HĐCM, HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn đọc điếu văn tưởng niệm của Trung ương Giáo hội, ghi nhận những đóng góp của cố Đại lão Hòa thượng cho đạo pháp và dân tộc trên bước đường xây dựng và phát triển GHPGVN nói chung, tỉnh nhà nói riêng.

Phủ phục trước Giác linh đài, HT.Thích Thiện Đạo, Trưởng tử của cố Đại lão Hòa thượng, đại diện môn đồ pháp quyến hiếu quyến nghẹn ngào dâng lời cảm niệm công ơn giáo dưỡng sâu dày như trời biển của tôn sư trong niềm kính thương vô hạn đối với bậc thầy khả kính.

Sau lời cảm tạ của Ban Tổ chức tang lễ, kim quan của cố Đại lão Hòa thượng Thích Diệu Tâm đã được cung tống qua các đường: Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi, Phan Trung, Dương Tử Giang của thành phố Biên Hòa trước khi nhập bảo tháp tại chùa Phi Lai.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Thái Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Ảnh 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Ảnh 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ảnh 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Ảnh 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo