Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/12/2018, 12:29 PM

Đồng Sáng lập Quân đội Bhim nói Tp. Ayoddya (Ấn Độ) là Trung tâm Phật giáo

Ngày 24//11/2018, ông Chandrashekhar Azad Ravan, một nhà hoạt động từ bang Uttar Pradesh nói rằng các cơ quan tôn giáo tại thị trấn là một trung Phật giáo thời cổ đại và yêu cầu xây dựng cơ sở tự viện Phật giáo tại địa điểm tranh chấp.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan 3

 Ông Chandrashekhar Azad Ravan, đồng sáng lập Quân đội Bhim, Tổng giám đốc đã yêu cầu đổi địa danh Ayodhya thành Saket. Ảnh: HT File

Một ngày sau khi Giáo xứ Hindu Vishva (Vishwa Hindu Parishad-VHP), một tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ấn Độ (Dharam Sansad), phái cánh hữu Ấn Độ dựa trên ý thức hệ của Hindutva ở thành phố Ayodhya để xây dựng đền thờ Ram, Ông Chandrashekhar Azad Ravan đã viếng thăm ngôi đền vào hôm thứ Hai, ngày 24 tháng 11 vừa qua và yêu cầu xây dựng một cơ sở tự viện Phật giáo tại địa điểm tranh chấp.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan chia sẻ với các giới truyền thông rằng: “Trong thời Ấn Độ cổ đại, thành phố Ayodhya là một trung tâm Phật giáo và địa danh này có tên là Saket. Thành phố Ayodhya nên đổi tên thành Saket, và một cơ sở tự viện Phật giáo được xây dựng tại địa điểm tranh chấp”.

Ayodhya còn gọi là Saketa, hiện nay là tên thành phố nằm giữa đường từ thành phố Lucknow đến thành phố Gorakhpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Đề nghị từ chối của bà Mayawati - Chủ tịch Đảng Bahujan Samaj (BSP), sáp nhập với đảng của mình, ông Chandrashekhar Azad Ravan cho biết tổ chức của ông đang làm việc về các vấn đề xã hội để thực hiện ước mơ của ngài Kanshi Ram (1934-2006), người sáng lập và Chủ tịch Đảng Bahujan Samaj (BSP), một chính trị gia Ấn Độ và cải cách xã hội, người làm việc cho Upliftment và huy động chính trị của Bahujans, các nhóm không được chạm tới hay “Dalits”, vị trí thấp nhất xã hội, hệ thống đẳng cấp ở Ấn Độ.

Bài liên quan

Ông Chandrashekhar Azad Ravan nói: “Nếu Quốc hội Ấn Độ tự xem mình là những người đánh thức cao, thì bà Mayawati - Chủ tịch Đảng Bahujan Samaj (BSP) sẽ là ứng cử viên Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ trong cuộc bầu cử Lok Sabha vào năm 2019”.

Phủ nhận lời cáo buộc của bà Mayawati - Chủ tịch Đảng Bahujan Samaj (BSP) rằng quân đội Bhim đã được Đảng Bharatiya Janata (Đảng Nhân dân Ấn Độ-BJP) ủng hộ để chia phiếu tiện dân Dalits của Đảng BSP, Ông Chandrashekhar Azad Ravan nói quân đội Bhim sẽ không tranh cử trong dịp bầu cử Lok Sabha.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan nói: “Chúng tôi sẽ làm việc để loại bỏ Đảng Bahujan Samaj (BSP) khỏi quyền lực”.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan cho biết, ông đã quyết định trong chuyến viếng thăm thành phố Ayodya sau khi các thành viên của tiện dân Dalits, các cộng đồng Hồi giáo thông báo với ông rằng, họ đã bị đe dọa bởi các tình nguyện viên của Giáo xứ Hindu Vishva (VHP).

Ông kêu gọi các quan chức Chính quyền địa phương để đảm bảo sự an toàn của tất cả các cộng đồng.

Kỷ niệm 69 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1/1950 –26/1/2018), ngày Hội nghị Lập hiến Ấn Độ thông qua Hiến pháp mới,  mở đường cho việc giành độc lập hoàn toàn từ thực dân đế quốc Anh, các thành viên của quân đội Bhim cũng trao bản Hiến pháp cho lãnh đạo quận Ayodhya DM Anil Kumar.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan nói rằng: “Cựu lãnh đạo Đảng Bahujan Samaj (BSP), người đã khai trương Samajik Parivartan Manch sẽ cùng chung tay với quân đội Bhim. Một thành viên sáng lập Đảng Bahujan Samaj (BSP), Prasad có ảnh hưởng đang kể trong khu vực Bundelkhand một địa lý và văn hóa khu vực và cũng là một dãy núi ở miền trung Ấn Độ. Quân đội Bhim có kế hoạch lan truyền căn cứ của mình ở Trung UP và Bundelkhand”.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan 2

Ông cho biết, trong nỗ lực của mình để làm suy yếu phong trào đưa ra bởi quân đội Bhim. Ông nói thêm rằng: “Quân đội Bhim không thể bị đe dọa hay bị mua chuộc. Nó sẽ tiếp tục tạo ra nhận thức giữa tiện dân Dalits”.

Chấp nhận sự gần gũi với một trong những lãnh đạo Quốc hội Imran Masood,  một chính trị gia Ấn Độ, Chủ tịch Hội đồng thành phố Saharapur và MLA trong hội đồng nhà nước UP. Ông Chandrashekhar Azad Ravan cho biết, một số lượng  lớn người Hồi giáo đang hỗ trợ quân đội Bhim ở phía tây UP.

Ông cũng đã gặp các thành viên của đơn vị địa phương của quân đội Bhim và các quan chức chính quyền quận Ayodhya.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan, một nhà hoạt động từ Uttar Pradesh (tỉnh Bắc), một bang đông dân nhất của Cộng hòa Ấn Độ, phân cấp hành chính quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ông là người đồng sáng lập quân đội Bhim, một tổ chức hoạt động cho việc giải phóng tiện dân Dalits thông qua giáo dục Ấn Độ, tham gia vào sự bất ổn lớn ở huyện Saharanpur.

Bị bắt trong các cáo buộc chống Chính phủ, ông đã thành lập quân đội vào năm 2014, cùng với Vinay Ratan Arya (Chủ tịch quốc gia) cho sự phát triển tiện dân Dalits, và các thành phần khác trong xã hội Ấn Độ. Ông điều hành các trường học miễn phí cho con em của tiện dân Dalits ở miền tây bang Uttar Pradsh.

Bài liên quan

Ông bị bắt giam dựa trên những cáo buộc liên quan đến vụ việc bạo lực ở Castaran Saharanpur, xảy ra vào ngày 11 tháng 05 năm 2017.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan đã bị bắt giữ theo Đạo luật An ninh Quốc gia của Chính quyền bang Uttar Prdesh sau khi ông được tòa án Allahabad cấp bảo lãnh rằng các vụ bắt giữ đã được thúc đẩy về mặt chính trị, nhưng liên tục bị Chính quyền bang Uttar Prdesh cầm tù.

Mục đích chính của ông Chandrashekhar Azad Ravan là đánh thức đất nước đông dân thứ hai thế giới và mang lại sự thật trước các cộng đồng ở Ấn Độ.

Mọi thứ không còn giống nhau trên mặt đất ở Sharanpur. Sự thay đổi cũng được phản ánh đối với ông Chandrashekhar Azad Ravan, người sáng lập quân đội Bhim và Tổng giám đốc. Ông được phóng thích khỏi ngục thất vào lúc 02 giờ 40 phút sáng hôm thứ Sáu, ngày 14/09/2018. Việc phóng thích ra khỏi ngục thất và sự xuất hiện của ông Chandrashekhar Azad Ravan vào thời điểm mà bối cảnh chính trị ngày càng trở nên tích cực hơn, với các bên cùng nhau đầu tư để xây dựng các chiến lược bầu cử cho các cuộc tổng tuyển cư năm tới.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan hiện đang chuẩn bị để thách thức Đảng cầm quyền Bahujan Samaj (BSP), cả ở bang Uttar Pradesh và tại trung tâm. Ông không chỉ lập kế hoạch để củng cố cơ sở hỗ trợ tổ chức của mình, ông đang tìm cách để cùng nhau liên minh chiến lược để chống lại Đảng cầm quyền Bahujan Samaj (BSP) trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Nhà lãnh đạo tiện dân Dalits đã được áp đặt theo Đạo luật An ninh Quốc gia sau các cuộc đụng độ giữa các Thượng nghị viện và nhóm tiện dân Dalits, để lại một người chết, và nhiều người bị thương ở huyện Saharanpur vào năm 2017.

Trong một năm trôi qua, sự phổ biến của ông Chandrashekhar Azad Ravan rất phát triển. Áp lực xử lý tình yêu thương và sự mong đợi của mọi người rõ ràng là có thể nhìn thấy trên khuôn mặt của ông.

Ông Chandrashekhar Azad Ravan thận trọng nói, cẩn thận không làm tổn thương tình cảm của ‘Samaj’ và các phương trình chính trị đang nổi lên trước cuộc tổng tuyển cử năm 2019.

Người hâm mộ và những người theo ông Chandrashekhar Azad Ravan trên dặm đường từng bước chân hớn hở để chào đón ông sau khi từ trại giam trở về nhà. Mặc bộ trang phục truyền thống Ấn Độ màu đỏ hoa Anh đào tỏa sáng, cô Pehli, 38 tuổi, một công nhân làm công ăn lương hàng ngày, đi bộ từ 6 km từ ngôi làng Khubbanour đến Chutmalpur hôm thứ Bảy, ngày 15/09/2018. Một người ngưỡng mộ quân đội Bhim, cô Pehli muốn tận mắt nhìn thấy người mình thần tượng, ông Chandrashekhar Azad Ravan.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan tại các video dưới đây: 

Bhim Army Chief Chandrashekhar Azad Ravan Released From Jail

https://www.youtube.com/watch?v=adbAi84qzy0

Congress courts Bhim Army chief Chandrashekhar Azad Ravan in fight for Dalit votes

https://www.youtube.com/watch?v=TyentA8K3S0

Bhim Army chief Chandrashekhar Azad Ravan freed

https://www.youtube.com/watch?v=_OPr6Ot8eWc

Vân Tuyền

(Nguồn: The Hindustan Times)

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Tin tức 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Tin tức 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Tin tức 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Tin tức 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag