Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/07/2016, 08:21 AM

Đồng Tháp: Ban Chỉ đạo thăm các đạo tràng An cư

Ngày 04/06/Bính Thân (07/07/2016) Ban Chỉ đạo An cư Kiết hạ tỉnh Đồng Tháp đã tới thăm và chỉ đạo 06 đạo tràng An cư trong tỉnh.

 
HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo An cư tỉnh Đồng Tháp, cùng Chư tôn đức đã quang lâm về đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Cao Minh, chùa Đức Long, chùa Hưng Thiền, chùa Tam Bảo, chùa Phước Huệ.
 

Hòa thượng trưởng ban đã chúc mừng 636 hành giả An cư của 06 điểm trong tỉnh, đến thời điểm này đã trải qua gần nửa mùa hạ, các vị đã cùng nhau sách tấn tu học tại trú xứ, thúc liễm thân tâm trao dồi Tam vô lậu. 

Hòa thượng cũng đã tuyên dương Ban Giám hạ đã thay mặt Ban Chỉ đạo hướng dẫn chư vị hành giả cùng nhau tu học, hành theo nội quy của BTC….Nhân dịp này Ban Chỉ đạo An cư Kiết hạ cũng trao tặng tranh lưu niệm và tịnh tài đến các đạo tràng.
 
Các đạo tràng đã báo cáo tình hình tu học, sau đó Chư tôn đức trong Ban Giám hạ đã tri ân đến BTS Phật giáo tỉnh đã tạo điều kiện và có sự quan tâm đến các đạo tràng trong tỉnh. Toàn thể các hành giả đều phát nguyện sẽ tu học tốt trong ba thang An cư.

Thích Huệ Nghiêm - Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thoát chết nhờ phóng sinh trứng cá

Phật sự địa phương 08:24 28/05/2020

Khấn cầu người hữu duyên gặp trứng cá hãy thả về nước, cứu một lần ngàn mạng. Hồi hướng công đức đó cho chúng sinh làm hại và bị làm hại trên thế gian đều có thể tiêu nghiệp chướng, đều có thể quay đầu, đều có thể tiêu tai giải nạn, tăng trưởng Bồ Đề Tâm, thì thật là phước đức lớn lao.

Tàm và quý: Hai diệu pháp bảo hộ thế gian

Phật sự địa phương 08:13 28/05/2020

Tàm, quý đều là tâm hổ thẹn với các điều tội lỗi, xấu xa mà mình đã tạo ra. Tự hổ thẹn với chính mình gọi là tàm, đối với người sinh tâm hổ thẹn gọi là quý. Có những tội lỗi chỉ một mình mình biết, ngược lại có những tội lỗi mọi người đều biết.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.