Phật Giáo

Đồng Tháp: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Thứ năm, 03/09/2017 | 15:31

Ngày 11/07/Đinh Dậu (01/09/2017), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lê Thị Hai (80 tuổi) trú tại ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, Tp.Sa Đéc (Đồng Tháp).

Bà Hai có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng mất sớm, một mình bà tần tảo nuôi hai người con, một trai, một gái năm nay đã ngoài 50 tuổi. Hai người con của bà không có công ăn việc làm ổn định, không có gia đình riêng do bản thân bị ảnh hưởng về thần kinh, gia đình thuộc diện nghèo. Kinh tế thu nhập của bà Hai và 2 người con của bà không đủ chi tiêu hàng ngày; ngôi nhà cũ làm bằng vách đất đã xập xệ từ lâu không đảm bảo an toàn cho 3 mẹ con.
 
Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Phụ nữ Tp.Sa Đéc đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các đoàn thể, bà con nhân dân xã Tân Khánh Đông hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà mới cho 3 mẹ con bà Hai. Sau thời gian ngắn thi công, ngôi nhà mới với diện tích 45 m2 cho bà Hai đã được xây mới khang trang, kiên cố với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng. Trong đó, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang và chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại là do các cấp Hội phụ nữ Tp.Sa Đéc, đoàn thể, anh em gia đình, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ.

Trong niềm vui của buổi lễ bàn giao, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, các tổ chức đoàn thể địa phương đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho gia đình bà Hai. Được biết, đây là ngôi nhà thứ 12 mà nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang trao tặng cho các hộ nghèo cả nước trong năm 2017. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần từ bi, hướng thiện nhân mùa Vu Lan báo hiếu với mong muốn giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z