Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/09/2017, 15:31 PM

Đồng Tháp: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Ngày 11/07/Đinh Dậu (01/09/2017), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lê Thị Hai (80 tuổi) trú tại ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, Tp.Sa Đéc (Đồng Tháp).

Bà Hai có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng mất sớm, một mình bà tần tảo nuôi hai người con, một trai, một gái năm nay đã ngoài 50 tuổi. Hai người con của bà không có công ăn việc làm ổn định, không có gia đình riêng do bản thân bị ảnh hưởng về thần kinh, gia đình thuộc diện nghèo. Kinh tế thu nhập của bà Hai và 2 người con của bà không đủ chi tiêu hàng ngày; ngôi nhà cũ làm bằng vách đất đã xập xệ từ lâu không đảm bảo an toàn cho 3 mẹ con.
 
Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Phụ nữ Tp.Sa Đéc đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các đoàn thể, bà con nhân dân xã Tân Khánh Đông hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà mới cho 3 mẹ con bà Hai. Sau thời gian ngắn thi công, ngôi nhà mới với diện tích 45 m2 cho bà Hai đã được xây mới khang trang, kiên cố với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng. Trong đó, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang và chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại là do các cấp Hội phụ nữ Tp.Sa Đéc, đoàn thể, anh em gia đình, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ.

Trong niềm vui của buổi lễ bàn giao, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, các tổ chức đoàn thể địa phương đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho gia đình bà Hai. Được biết, đây là ngôi nhà thứ 12 mà nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang trao tặng cho các hộ nghèo cả nước trong năm 2017. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần từ bi, hướng thiện nhân mùa Vu Lan báo hiếu với mong muốn giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Gieo mầm thiện 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Gieo mầm thiện 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Gieo mầm thiện 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Gieo mầm thiện 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo