Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/07/2014, 17:27 PM

Đồng Tháp: Ban Hoằng pháp T.Ư thăm đạo tràng An cư Kiết hạ

Sáng ngày 22/06/Giáp Ngọ (18/07/2014) tại đào tràng An cư Kiết hạ chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc), phái đoàn do Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đến thăm đạo tràng An cư Kiết hạ tỉnh Đồng Tháp.

Tiếp phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư có HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Chỉ đạo; cùng Chư tôn đức trong Ban TT BTS.

Phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư do HT.Thích Tấn Đạt - Phó ban TT Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN dẫn đầu cùng Chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp T.Ư.
Chư tôn đức Chứng minh
HT.Thích Thiện Huệ có lời cung đoán phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư và giới thiệu đôi nét về Phật giáo Đồng Tháp từ năm 1981 đã tổ chức những khóa An cư Kiết hạ đến ngày nay. Phật giáo Đồng Tháp luôn đi đầu so với các tỉnh miền Tây về sự hình thành Giáo hội. Giữ truyền thống Chư tôn Hòa thượng tiền bối, BTS năm nay khai giảng 5 đạo tràng An cư có 492 hành giả an cư trong tỉnh.

HT.Thích Tấn Đạt thừa hành đến viếng thăm đạo tràng An cư Kiết hạ có lời khâm khen BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp về việc cung đoán Ban Hoằng pháp T.Ư.
 
 
Nhắc lại những năm xưa của Phật giáo Đồng Tháp thành lập rất sớm vào năm 1981. Đồng tháp đã mở ra khóa thi diễn giảng các tỉnh miền Tây năm 1993.

Những hoạt động của tăng ni sống đoàn kết phát huy các phật sự trong thời đại mới. Đồng Tháp là cái nôi đào tạo những vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam như: cố Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, cố Hòa thượng thượng Từ hạ Nhơn, trình bài những công hạnh của các Ngài trong sự tu tập hằng ngày của Hòa thượng, các hành giả An cư phải lấy đó mà nương theo.
 
 
Muốn làm người đức hạnh phải nương theo các vị Hòa thượng, điều đó tùy thuộc vào mỗi cá nhân của hành giả, phát tâm dũng mãnh hóa độ chúng sinh, lãnh đạo Giáo hội hoằng dương chánh pháp. Chúng ta được ở quê hương Sen Đồng Tháp thì tự hào kế thừa các bậc đi trước, làm cho quê hương xứ sở Sen đạt nhiều thành tích mới trong thời kỳ hội nhập.

Trong 9 tháng hoằng pháp, 3 tháng cấm túc An cư trao dồi Tam Vô Lậu Học, tu tập bổ để có nhận thức kịp với thời đại, về xu thế phát triển của xã hội, việc vấn thân Bồ tát Đạo với xã hội thời nay. Thông qua giáo lý đức Phật để làm hành trang nhập thế.

Trong phái đoàn gửi đến hành giả An cư quyển sách Cẩm Nang Phật Pháp do Ban Hoằng pháp biên soạn và tịnh tài cúng dường đến đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Phước Hưng.

Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.