Phật Giáo

Đồng Tháp: Ban Hoằng pháp T.Ư thăm đạo tràng An cư Kiết hạ

Thứ năm, 18/07/2014 | 17:27

Sáng ngày 22/06/Giáp Ngọ (18/07/2014) tại đào tràng An cư Kiết hạ chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc), phái đoàn do Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đến thăm đạo tràng An cư Kiết hạ tỉnh Đồng Tháp.

Tiếp phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư có HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Chỉ đạo; cùng Chư tôn đức trong Ban TT BTS.

Phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư do HT.Thích Tấn Đạt - Phó ban TT Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN dẫn đầu cùng Chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp T.Ư.
Chư tôn đức Chứng minh
HT.Thích Thiện Huệ có lời cung đoán phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư và giới thiệu đôi nét về Phật giáo Đồng Tháp từ năm 1981 đã tổ chức những khóa An cư Kiết hạ đến ngày nay. Phật giáo Đồng Tháp luôn đi đầu so với các tỉnh miền Tây về sự hình thành Giáo hội. Giữ truyền thống Chư tôn Hòa thượng tiền bối, BTS năm nay khai giảng 5 đạo tràng An cư có 492 hành giả an cư trong tỉnh.

HT.Thích Tấn Đạt thừa hành đến viếng thăm đạo tràng An cư Kiết hạ có lời khâm khen BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp về việc cung đoán Ban Hoằng pháp T.Ư.
 
 
Nhắc lại những năm xưa của Phật giáo Đồng Tháp thành lập rất sớm vào năm 1981. Đồng tháp đã mở ra khóa thi diễn giảng các tỉnh miền Tây năm 1993.

Những hoạt động của tăng ni sống đoàn kết phát huy các phật sự trong thời đại mới. Đồng Tháp là cái nôi đào tạo những vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam như: cố Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, cố Hòa thượng thượng Từ hạ Nhơn, trình bài những công hạnh của các Ngài trong sự tu tập hằng ngày của Hòa thượng, các hành giả An cư phải lấy đó mà nương theo.
 
 
Muốn làm người đức hạnh phải nương theo các vị Hòa thượng, điều đó tùy thuộc vào mỗi cá nhân của hành giả, phát tâm dũng mãnh hóa độ chúng sinh, lãnh đạo Giáo hội hoằng dương chánh pháp. Chúng ta được ở quê hương Sen Đồng Tháp thì tự hào kế thừa các bậc đi trước, làm cho quê hương xứ sở Sen đạt nhiều thành tích mới trong thời kỳ hội nhập.

Trong 9 tháng hoằng pháp, 3 tháng cấm túc An cư trao dồi Tam Vô Lậu Học, tu tập bổ để có nhận thức kịp với thời đại, về xu thế phát triển của xã hội, việc vấn thân Bồ tát Đạo với xã hội thời nay. Thông qua giáo lý đức Phật để làm hành trang nhập thế.

Trong phái đoàn gửi đến hành giả An cư quyển sách Cẩm Nang Phật Pháp do Ban Hoằng pháp biên soạn và tịnh tài cúng dường đến đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Phước Hưng.

Huệ Nghiêm

Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z