Phật Giáo

Đồng Tháp: Bế mạc Đại Giới đàn Vĩnh Đạt

Thứ năm, 29/04/2018 | 11:28

Tại chùa Phước Huệ và chùa Phước Hưng, Hội đồng Thập sư giới đã truyền Giới pháp cho toàn thể giới tử thọ Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni vào sáng 12/03/Mật Tuất (27/04/2018).

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra lễ Bế mạc Đại Giới đàn Vĩnh Đạt PL.2561-DL.2018 tại chùa Phước Hưng do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức.
 
Chứng dự có HT.Thích Thiện An, HT.Thích Thiện Huệ, Thành viên HĐCM; HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTC Đại Giới đàn Vĩnh Đạt, Chư tôn đức tăng, ni, cùng 375 giới tử.

ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp báo cáo chi tiết những thành tựu Đại Giới đàn Vĩnh Đạt từ ngày 24-27/04/2018. Ban tổ chức đã khen thưởng cho các giới tử đạt được xuất sắc trong kỳ thi khảo hạch. 

Các giới tử một lần nữa phủ phục thành kính trước chư tôn giáo phẩm Ban tổ chức, đảnh lễ thay cho lời tri ân sâu sắc trước khi trở về trú xứ của mình, tri ân đến các phật tử đã ủng hộ cho giới tử an tâm về vật phẩm khi tham dự thọ giới.
 
Sau phần tặng thưởng, HT.Thích Chơn Minh có lời đạo từ, chúc mừng toàn thể giới tử đã thành tựu ý nguyện cần cầu giới pháp, chính thức bước thêm một bậc trên lộ trình tiến đến giác ngộ. Nhấn mạnh được giá trị của Giới luật và việc thọ nhận, hành trì Giới luật hướng đến sự thanh tịnh.

Sau buổi lễ, toàn thể giới tử và phật tử gần xa đồng được truyền trao Bồ Tát giới và tấn hương cúng dường Tam bảo. 

Thích Huệ Nghiêm
Thích Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z