Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/06/2016, 10:47 AM

Đồng Tháp: Bế mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì

Chiều ngày 04/05/Bính Thân (08/06/2016) tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ bế mạc khóa bồi dưỡng hành chính Giáo hội và kiến thức trụ trì năm 2016 với số lượng 250 tự viện với 293 học viên.

 
Đến tham dự lễ bế mạc có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; Chư tôn đức thường trực BTS tỉnh và các trưởng ban ngành, 12 BTS, Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh.

Khóa học nhằm nâng cao kiến thức về Hiến chương và Nội quy các ban ngành viện của Giáo hội T.Ư và các thông tư ban hành của HĐTS đối với tăng, ni trụ trì; BTS phối hợp cùng BTG cũng như Sở TN & MT, Sở Xây dựng tỉnh thông qua các bài phát biểu của ban ngành về các mục đất đai tôn giáo, xây dựng các công trình cơ sở tôn giáo, BTG tỉnh cũng đã chia sẽ nhưng thông tin của Nhà nước với chính sách đối với Tôn giáo năm 2016.
 
Thay mặt Giáo hội, HT.Thích Nhật Quang có những lời động viên sách tấn đến với 293 tăng, ni tham gia khóa học về đề tài “Kinh nghiệm trụ trì”; TT.Thích Chơn Minh cũng hướng dẫn một số trích lục trong Hiến chương và Nội quy Ban Tăng sự hướng dẫn chia sẽ những quy định mới trong nội quy ban hành của Giáo hội; TT.Thích Thiện Năng, Trưởng ban GDTN đọc lại nội quy ban ngành, Thượng tọa nhấn mạnh đối với tăng ni phải luôn hiểu và hành động đúng với nguyên tắc mà trong nội quy các ban ngành quy định trong văn bản hành chính của GHPGVN; về Văn phòng BTS tỉnh do ĐĐ.Thích Chơn Tâm trình bài những mẫu văn bản, hướng dẫn các tự viện phải sử dụng đúng mẫu giấy (đơn) mà BTS ban hành, sử dụng mộc dấu đúng mục đích và các đơn từ liên quan đến việc xây dựng cơ sở, bỗ nhiệm, thuyên chuyển, tấn phong giáo phẩm,.v.v…
 
Buổi học Hành chính Giáo hội được BTS GHPGVN tỉnh được học 03 ngày từ ngày 06 đến 08/06/2016; đã hướng dẫn đầy đủ những thông tin Giáo hội cũng như các Chính sách Nhà nước. Kết thúc khóa học Giáo hội Phật giáo Đồng Tháp đã ký và cấp sổ cho 293 tăng, ni.

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Phật sự địa phương 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Phật sự địa phương 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Phật sự địa phương 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học