Phật Giáo

Đồng Tháp: Bếp ăn khuyến học chùa Bửu Nghiêm

Thứ năm, 27/09/2013 | 13:58

Ngôi chùa nằm dưới dốc cầu Nha Mân, đi dọc theo con hẻm nhỏ chúng tôi đến đúng vào giờ tan trường, các học trò đã tập trung đến chùa ăn bữa cơm trưa. Chùa Bửu Nghiêm tọa lạc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, do Sư cô Thích Nữ Phước Liên trụ trì

Sư cô trụ trì chia sẻ: "Thấy những đứa trẻ nghèo và ham học vượt khó trong những gia đình túng thiếu, vì vậy Sư cô và huynh đệ trong chùa cùng một số phật tử ở quanh chùa thành lập ban nấu cơm từ thiện mục đích giúp các gia đình một phần cơm cho các em học trò".
 
Mỗi em một đĩa cơm và một chén canh, những món ăn đơn sơ như; đậu hũ, dưa leo, cải, đậu bắp, su...v.v…những thực phẩm này là do nhà chùa đến các chợ xin về và những người giúp công quả hoàn toàn là do Sư cô khuyến tấn. 
 
 
Đầu năm học 2013 – 2014, Bếp ăn khuyến học đã hình thành, mỗi ngày có khoảng 170 em học sinh được phát phần ăn trưa miễn phí, đến nay con số đã lên gần 200 em. Những học trò là những em nhà nghèo từ nhiều cấp học khác nhau thuộc địa bàn xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Nhà chùa cũng nuôi dạy 10 trẻ mồi côi, và đang chăm sóc một đứa bé mới sinh ra đã bỏ ngay trước cổng chùa; tất cả các em điều mồ côi cha mẹ, được Sư cô và chính quyền địa phương tạo điều kiện cho các em đi học.

Đây là việc làm và cũng là khởi điểm cho việc từ thiện xã hội tốt cho tất cả ai có lòng giúp đỡ những trẻ em mồi côi, gia đình gặp khó khăn trong đời sống. Bếp ăn khuyến học chùa Bửu Nghiêm là điển hình cho từ thiện xã hội tỉnh Đồng Tháp.

Nhân đây, chúng tôi kêu gọi tất cả những ai có trái tim và lòng thương đối với những đứa học trò ham học, những đứa trẻ mồi côi biết vươn mình đến tương lai, chúng ta hãy cùng góp sức và tài vật để giúp đỡ những mầm non của đất nước.

Huệ Nghiêm

Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z