Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/09/2013, 13:58 PM

Đồng Tháp: Bếp ăn khuyến học chùa Bửu Nghiêm

Ngôi chùa nằm dưới dốc cầu Nha Mân, đi dọc theo con hẻm nhỏ chúng tôi đến đúng vào giờ tan trường, các học trò đã tập trung đến chùa ăn bữa cơm trưa. Chùa Bửu Nghiêm tọa lạc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, do Sư cô Thích Nữ Phước Liên trụ trì

Sư cô trụ trì chia sẻ: "Thấy những đứa trẻ nghèo và ham học vượt khó trong những gia đình túng thiếu, vì vậy Sư cô và huynh đệ trong chùa cùng một số phật tử ở quanh chùa thành lập ban nấu cơm từ thiện mục đích giúp các gia đình một phần cơm cho các em học trò".
 
Mỗi em một đĩa cơm và một chén canh, những món ăn đơn sơ như; đậu hũ, dưa leo, cải, đậu bắp, su...v.v…những thực phẩm này là do nhà chùa đến các chợ xin về và những người giúp công quả hoàn toàn là do Sư cô khuyến tấn. 
 
 
Đầu năm học 2013 – 2014, Bếp ăn khuyến học đã hình thành, mỗi ngày có khoảng 170 em học sinh được phát phần ăn trưa miễn phí, đến nay con số đã lên gần 200 em. Những học trò là những em nhà nghèo từ nhiều cấp học khác nhau thuộc địa bàn xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Nhà chùa cũng nuôi dạy 10 trẻ mồi côi, và đang chăm sóc một đứa bé mới sinh ra đã bỏ ngay trước cổng chùa; tất cả các em điều mồ côi cha mẹ, được Sư cô và chính quyền địa phương tạo điều kiện cho các em đi học.

Đây là việc làm và cũng là khởi điểm cho việc từ thiện xã hội tốt cho tất cả ai có lòng giúp đỡ những trẻ em mồi côi, gia đình gặp khó khăn trong đời sống. Bếp ăn khuyến học chùa Bửu Nghiêm là điển hình cho từ thiện xã hội tỉnh Đồng Tháp.

Nhân đây, chúng tôi kêu gọi tất cả những ai có trái tim và lòng thương đối với những đứa học trò ham học, những đứa trẻ mồi côi biết vươn mình đến tương lai, chúng ta hãy cùng góp sức và tài vật để giúp đỡ những mầm non của đất nước.

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Gieo mầm thiện 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Gieo mầm thiện 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Gieo mầm thiện 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Gieo mầm thiện 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo