Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/07/2016, 14:00 PM

Đồng Tháp: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thiện Hữu trụ trì chùa Phước Đức

Ngày 25/06/Bính Thân (28/7/2016) BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc đã tổ chức lễ bổ nhiệm Đại đức Thích Thiện Hữu trụ trì chùa Phước Đức.

Quang lâm chứng minh và tham dự HT.Thích Viên Giác thành viên Ban TT HĐCM; HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp Phó Chủ tịch TT HĐTS; Chư tôn đức TT HĐTS, Văn phòng II T.Ư; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng Chư tôn đức BTS tỉnh, huyện thị thành phố… Đại đức Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc Trưởng BTC, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì, các cấp chính quyền đến tham dự.
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Chơn Tâm đã đọc Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Đức do HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ký cho Đại đức Thích Thiện Hữu.

Được biết Chùa Phước Đức được xây dựng hơn 100 năm do Hòa thượng thượng Diệu hạ Nghãi khai sơn, gần đây nhất chùa do cố HT.Thích Viên Minh trụ trì và đã viên tịch 02 năm. Và đại đức Thích Thiện Hữu xuất gia tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) cũng là cháu của Hòa thượng trụ trì nên đại đức về chăm coi ngôi chùa khi Hòa thượng viên tịch.
 
Qua quá trình hoạt đông phật sự, có công đức xây dựng chùa, hoằng pháp của Đại đức Thích Thiện Hữu đúng như tinh thân chính pháp, tham gia tích cực các phong trào vì nhân sinh tại địa phương, BTS GHPGVN Sa Đéc đề xuất với BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp xin bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Hữu.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Hữu đã phát nguyện nhận nhiệm vụ hướng dẫn phật tử tu học đúng chánh pháp, tích cực tham gia các hoạt động phật sự, xã hội đúng như chủ trương của Giáo hội.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Nhựt Quang cũng tin tưởng với sự vững chãi của một tăng sĩ đã gắn bó nhiều năm với phật tử, người dân địa phương, ĐĐ.Thích Thiện Hữu sẽ tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, làm tốt công tác hướng dẫn tu học cho tăng chúng, phật tử trong tinh thần đoàn kết, lục hòa theo đúng chủ trương của Giáo hội và tinh thần lời Phật dạy.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Phật sự địa phương 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Phật sự địa phương 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Phật sự địa phương 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Phật sự địa phương 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Từ điển Phật học