Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/01/2015, 09:01 AM

Đồng Tháp: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Trí Khả trụ trì chùa Linh Sơn

Sáng ngày 27/01/2015 (08/12/Giáp Ngọ) tại chùa Linh Sơn, BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh tổ chức lễ Bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Trí Khả.

Quang lâm đến chứng minh có sự hiện diện Chư tôn đức Giáo phẩm Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, BTS Phật giáo huyện Cao Lãnh; Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đến tham dự.

Ông Võ Tuấn Lộc Anh - Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Hoàng Phương - Trưởng phòng Tôn giáo Ban Dân vận tỉnh; ông Đặng Định Quốc - Trưởng phòng Công an xã hội tỉnh, cùng các vị lãnh đạo các cấp huyện Cao Lãnh đến tham dự buổi lễ.
 
 
Tại buổi lễ TT.Thích Phước Đức thầy Bổn sư của Thích Trí Khả sách tấn đặt niềm tin và giao phó ngôi tự viện cho Đại đức quản lý cũng được 03 năm, hôm nay chính thức được công nhận là trụ trì. 
 
Tân trụ trì đã phát nguyện và nhận nhiệm vụ, phụng sự đạo pháp. “Trụ pháp vương gia, Trì Như lai tạng” là trách nhiệm của vị trụ trì nên làm, quyết tâm trau dồi Giới – Định – Tuệ, tu tập tự thân hoằng pháp lợi sinh, hướng dẫn cho nhân dân làm lành và hướng thiện.

Thích Huệ Nghiêm - Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo