Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/01/2014, 10:45 AM

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Bửu

Sáng ngày 13/12/Quý Tỵ (13/01/2014) tại Văn phòng BTS GHPGVN Tp.Cao Lãnh - chùa Hòa Long diễn ra lễ Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Minh Nguyệt trụ trì chùa Linh Bửu

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện An - thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Chơn Thành - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cao Lãnh cùng Chư tôn đức trong thường trực BTS tỉnh Đồng Tháp, trụ trì các tự viện trong Tp.Cao Lãnh.

Về phía chính quyền có ông Võ Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp; ông Võ Tuấn Lộc Anh - Phó Trưởng BTG tỉnh; bà Đặng Thị Kim Đan - Bí thư Đảng ủy Tp.Cao Lãnh, cùng các vị lãnh đạo các ban, ngành cũng đến tham dự buổi lễ. 
 
Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp ĐĐ.Thích Chơn Tâm đọc Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Bửu. Tại buổi lễ, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cũng có những lời sách tấn tân sư trụ trì phát huy khả năng phục vụ cho Giáo hội, hoằng pháp lợi sinh cho người dân địa phương hiểu thêm về Phật giáo, làm cho Phật giáo ngày thêm phát triển ở địa phương.

Đại đức tân trụ trì cũng đã phát nguyện trước Chư tôn Giáo phẩm trong Thường trực BTS tỉnh và Tp.Cao Lãnh sẽ cố gắng phát huy truyền thống đạo Phật để phụng sự chúng sinh, cống hiến và đồng hành cùng dân tộc.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Phật sự địa phương 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Phật sự địa phương 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Phật sự địa phương 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.