Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/02/2014, 10:17 AM

Đồng Tháp: BTS giao Ban TTTT tỉnh tổ chức triển lãm hình ảnh Phật Đản sinh

Ngày 20 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (19/02/2014) tại văn phòng BTS chùa Bửu Quang, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp triển khai phiên hợp đầu năm 2014 về các công tác phật sự sắp tới của Phật giáo Đồng Tháp, về các mặt Tăng sự, giáo dục, văn hóa, hoằng pháp, thông tin truyền thông.

HT.Thích Thiện Huệ - Trường BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp làm chủ tọa phiên họp cùng Chư tôn chức trong Ban Trị sự tham dự.

ĐĐ.Thích Minh Sơn đã báo cáo về phật sự trong ba tháng đầu năm theo đó các hoạt động đã làm như thành lập phái đoàn chúc Tết đến các cơ quan, tiếp những phái đoàn đến thăm Ban Trị sự, tôn giáo bạn... 
 Quang cảnh buổi họp
Triển khai công tác phật sự trong năm 2014, Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558, thu niên liễm các cơ sở Phật giáo để cúng dường Đại lễ Phật đản.

Văn phòng BTS phối hợp các Ban Văn hóa, Ban Thông tin Truyền thông tổ chức các hoạt động triển lãm hình ảnh Phật đản sinh, kỷ yếu về các mặt hoạt động phật sự năm 2014. Lấy ý kiến thành lập ban kiết thiết trùng tu chùa Tháp Linh nằm trong khuôn viên Gò Tháp; giải quyết các vị đóng giả tăng, ni đi khất thực trong địa bàn thị xã Hồng Ngự, Tam Nông, Tháp Mười, việc khất thực phải đăng ký với chính quyền địa phương giải quyết.

HT.Thích Thiện Huệ tổng kết lại những việc trong phiên hợp như sau: Tổ chức Đại lễ Phật đản tại lễ đài chính chùa Phước Hưng Tp.Sa Đéc; diễu hành xe hoa, phóng đăng tại sông Sa Giang; kêu gọi tăng, ni, phật tử ủng hộ Lễ Phật đản PL.2558; thành lập nhân sự khánh tiết xây dựng hậu Tổ chùa Tháp Linh năm trong quần thể di tích Quốc gia Gò Tháp – huyện Tháp Mười, và các công tác phật sự trong năm 2014.

Kết thúc buổi lễ HT.Thích Thiện Huệ gửi lời chúc sức khỏe đến Chư tôn trong BTS và nhiệt tâm phụng sự Phật giáo Đồng Tháp ngày thêm phát triển.

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Phật sự địa phương 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Những điều cần lưu ý khi thờ Phật tại nhà

Phật sự địa phương 13:42 28/05/2020

Nên thờ Phật ở chính giữa, cúng Bồ Tát ở hai bên, cúng các Thần ngoài cùng, coi là kẻ bảo vệ bên ngoài cho Tam bảo, cũng nên để cho các Thần gần gũi với Tam bảo để tu học Phật pháp, gây thần nhân duyên với đạo Phật.

5 điều kiện để được sinh về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà

Phật sự địa phương 11:20 28/05/2020

Những người bình thường chưa thành tựu giác ngộ vẫn có thể được tái sinh về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà.

Vì sao người ăn chay không được ăn hành tỏi - ngũ vị tân?

Phật sự địa phương 10:28 28/05/2020

Việc kiêng cử hành tỏi - Ngũ vị tân, đối với những Phật tử xuất gia hoặc tại gia tu theo Mật tông, thì tuyệt đối họ không bao giờ dùng.

Từ điển Phật học