Phật Giáo

Đồng Tháp: BTS kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội

Thứ năm, 22/08/2016 | 15:04

Ngày 20/07/Bính Thân (22/08/2016), tại giảng đường Vĩnh Đạt, chùa Phước Hưng, Tp.Sa Đéc, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (07/11/1981 – 07/11/2016) và kỷ niệm 34 năm thành lập GHPGVN tỉnh Đồng Tháp. 

Đến chứng minh tham dự HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Đức Ủy viên thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Trưởng Ban tổ chức; TT.Thích Chơn Minh Ủy viên HĐTS - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Tp.Sa Đéc, chư tôn đức tăng, ni, các cấp chính quyền.
 
Trong buổi lễ đó HT.Thích Thiện Huệ đã tuyên đọc thông điệp lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của đức Pháp Chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng ni và phật tử trong và ngoài nước.

Đại Đức Thích Chơn Tâm báo cáo các hoạt động phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cũng như tình hình sinh hoạt của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp từ khi thành lập (1982) đến nay. 
 
Ông Võ Minh Hùng thay mặt các cấp lãnh đạo phát biểu chúc mừng những thành tựu to lớn mà BTS, tăng ni, phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã tích cực đóng góp cho xã hội trong thời gian qua. Với những thành tựu đó làm tiền đề vững chắc cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trước thời đại mới. 
 
HT.Thích Thiện Nhơn đã ban đạo từ trong buổi lễ, tổng quát sự hình thành phong trào hòa hợp các hệ phái thành lập GHPGVN, qua các nhiệm kỳ Phật giáo Đồng Tháp đã thành lập rất sớm GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và nêu các danh tăng tại Đồng Tháp đã đóng góp nhiều cho GHPG Việt Nam. Đó là niềm tự hào và cũng là tấm gương sáng để tăng ni Đồng Tháp ngày nay tiếp bước. Đại lễ kỷ niệm này là dấu ấn khắc họa của sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và truyền thừa cho Phật giáo tỉnh Đồng Tháp hôm nay và mai sau.
 

Huệ Nghiêm
Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z