Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/08/2016, 15:04 PM

Đồng Tháp: BTS kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội

Ngày 20/07/Bính Thân (22/08/2016), tại giảng đường Vĩnh Đạt, chùa Phước Hưng, Tp.Sa Đéc, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (07/11/1981 – 07/11/2016) và kỷ niệm 34 năm thành lập GHPGVN tỉnh Đồng Tháp. 

Đến chứng minh tham dự HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Đức Ủy viên thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Trưởng Ban tổ chức; TT.Thích Chơn Minh Ủy viên HĐTS - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Tp.Sa Đéc, chư tôn đức tăng, ni, các cấp chính quyền.
 
Trong buổi lễ đó HT.Thích Thiện Huệ đã tuyên đọc thông điệp lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của đức Pháp Chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng ni và phật tử trong và ngoài nước.

Đại Đức Thích Chơn Tâm báo cáo các hoạt động phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cũng như tình hình sinh hoạt của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp từ khi thành lập (1982) đến nay. 
 
Ông Võ Minh Hùng thay mặt các cấp lãnh đạo phát biểu chúc mừng những thành tựu to lớn mà BTS, tăng ni, phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã tích cực đóng góp cho xã hội trong thời gian qua. Với những thành tựu đó làm tiền đề vững chắc cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trước thời đại mới. 
 
HT.Thích Thiện Nhơn đã ban đạo từ trong buổi lễ, tổng quát sự hình thành phong trào hòa hợp các hệ phái thành lập GHPGVN, qua các nhiệm kỳ Phật giáo Đồng Tháp đã thành lập rất sớm GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và nêu các danh tăng tại Đồng Tháp đã đóng góp nhiều cho GHPG Việt Nam. Đó là niềm tự hào và cũng là tấm gương sáng để tăng ni Đồng Tháp ngày nay tiếp bước. Đại lễ kỷ niệm này là dấu ấn khắc họa của sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và truyền thừa cho Phật giáo tỉnh Đồng Tháp hôm nay và mai sau.
 

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Phật sự địa phương 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Phật sự địa phương 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Phật sự địa phương 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Phật sự địa phương 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo