Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/08/2016, 15:04 PM

Đồng Tháp: BTS kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội

Ngày 20/07/Bính Thân (22/08/2016), tại giảng đường Vĩnh Đạt, chùa Phước Hưng, Tp.Sa Đéc, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (07/11/1981 – 07/11/2016) và kỷ niệm 34 năm thành lập GHPGVN tỉnh Đồng Tháp. 

Đến chứng minh tham dự HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Đức Ủy viên thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Trưởng Ban tổ chức; TT.Thích Chơn Minh Ủy viên HĐTS - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp – Tp.Sa Đéc, chư tôn đức tăng, ni, các cấp chính quyền.
 
Trong buổi lễ đó HT.Thích Thiện Huệ đã tuyên đọc thông điệp lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của đức Pháp Chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng ni và phật tử trong và ngoài nước.

Đại Đức Thích Chơn Tâm báo cáo các hoạt động phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cũng như tình hình sinh hoạt của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp từ khi thành lập (1982) đến nay. 
 
Ông Võ Minh Hùng thay mặt các cấp lãnh đạo phát biểu chúc mừng những thành tựu to lớn mà BTS, tăng ni, phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã tích cực đóng góp cho xã hội trong thời gian qua. Với những thành tựu đó làm tiền đề vững chắc cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trước thời đại mới. 
 
HT.Thích Thiện Nhơn đã ban đạo từ trong buổi lễ, tổng quát sự hình thành phong trào hòa hợp các hệ phái thành lập GHPGVN, qua các nhiệm kỳ Phật giáo Đồng Tháp đã thành lập rất sớm GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và nêu các danh tăng tại Đồng Tháp đã đóng góp nhiều cho GHPG Việt Nam. Đó là niềm tự hào và cũng là tấm gương sáng để tăng ni Đồng Tháp ngày nay tiếp bước. Đại lễ kỷ niệm này là dấu ấn khắc họa của sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và truyền thừa cho Phật giáo tỉnh Đồng Tháp hôm nay và mai sau.
 

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Phật sự địa phương 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Phật sự địa phương 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Phật sự địa phương 08:32 30/05/2020

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Phật sự địa phương 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Từ điển Phật học