Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 13/08/2016, 09:07 AM

Đồng Tháp: Chùa Đức Long tổ chức lễ mãn hạ khóa an cư

Ngày 12/08/2016, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ tại chùa Đức Long (huyện Lai Vung).

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, đại diện chư tôn đức BTS Đồng Tháp, chư tôn đức tăng, ni 12 BTS, tăng, ni trụ trì, chư hành giả an cư và phật tử. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền tỉnh và chính quyền sở tại.
 
Buổi lễ mở đầu với phần phát biểu khai mạc của Ni sư Thích Nữ Như Trung Thiền chủ hạ Trưởng, tiếp đó Ni sư Thích Nữ Như Phượng, Thư ký báo cáo tổng kết công tác 3 tháng an cư.
 
Cụ thể, trường hạ chùa Đức Long năm nay có 72 hành giả an cư. Trường hạ được Chư tôn đức Giảng sư trình bày nhiều môn học giáo lý căn bản. Đặc biệt, năm nay, Ban Chức sự đã tổ chức hội thi diễn giảng cho chư ni hành giả tại trường hạ đạt kết quả tốt. BTS tỉnh Đồng Tháp đã tặng bằng khen cho chư ni đạt thành tích tốt trong tu học hạnh trong 3 tháng.
 
Hạ trường được sự giúp đỡ của chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và sự tận tình giúp đỡ của các cấp chính quyền - đảm bảo về an ninh trong 3 tháng tu học. Hàng ngày có sự ngoại hộ của quý phật tử xa gần, có 64 phái đoàn tự viện tỉnh, Tp.HCM, Vũng Tàu, Cà mau,… và sự hộ trợ các đoàn y bác sẽ khám cấp thuốc đến hạ trường.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Thiện Huệ đã sách tấn chư hành giả - mong  sau 3 tháng an cư, trở về trú xứ của mình chư tăng tiếp tục “trao dồi Tam Vô Lậu” để xứng đáng là đệ tử của Phật. Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, phật tử đã ra sức đóng góp cho 3 tháng an cư của chư tăng thành tựu. Thay mặt chư tôn đức Hòa thượng công nhận thêm tuổi hạ đến các vị hành giả.

Nhân dịp này chùa Đức Long cũng tổ chức hoa hồng cài ao, khánh tuế và dâng pháp đến chư tôn đức tăng ni, hành giả an cư. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm dưới mái chùa Đức Long.
 
Buổi chiều cùng ngày đạo tràng an cư kiết hạ chùa Tam Bảo (huyện Châu Thành) cũng tổ chức bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 dành cho 65 hành giả tu theo Pháp môn Tổ Sư Thiền.

Đến chứng minh có Chư tôn Hòa thượng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, 12 BTS huyện, thị, thành Phố, tăng ni trụ trì; và các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh, cơ quan Ban ngành sở tại cũng về tham dự.
 
Thay mặt Ban chỉ đạo, HT.Thích Thiện Huệ cũng đạo từ sách tấn tăng, ni hành giả tiến tu theo pháp môn đặc thù của chùa Tam Bảo, và gửi lời cám ơn sự ngoại hộ của chính quyền, nam nữ phật tử ủng hộ cho đạo tràng được viên mãn…

Nhân dịp này có nhiền phần quà do các cơ quan trao tặng đến đạo tràng.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Phật sự địa phương 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Phật sự địa phương 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật sự địa phương 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật sự địa phương 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học