Phật Giáo

Đồng Tháp: Chùa Đức Long tổ chức lễ mãn hạ khóa an cư

Thứ năm, 13/08/2016 | 09:07

Ngày 12/08/2016, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ tại chùa Đức Long (huyện Lai Vung).

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, đại diện chư tôn đức BTS Đồng Tháp, chư tôn đức tăng, ni 12 BTS, tăng, ni trụ trì, chư hành giả an cư và phật tử. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền tỉnh và chính quyền sở tại.
 
Buổi lễ mở đầu với phần phát biểu khai mạc của Ni sư Thích Nữ Như Trung Thiền chủ hạ Trưởng, tiếp đó Ni sư Thích Nữ Như Phượng, Thư ký báo cáo tổng kết công tác 3 tháng an cư.
 
Cụ thể, trường hạ chùa Đức Long năm nay có 72 hành giả an cư. Trường hạ được Chư tôn đức Giảng sư trình bày nhiều môn học giáo lý căn bản. Đặc biệt, năm nay, Ban Chức sự đã tổ chức hội thi diễn giảng cho chư ni hành giả tại trường hạ đạt kết quả tốt. BTS tỉnh Đồng Tháp đã tặng bằng khen cho chư ni đạt thành tích tốt trong tu học hạnh trong 3 tháng.
 
Hạ trường được sự giúp đỡ của chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và sự tận tình giúp đỡ của các cấp chính quyền - đảm bảo về an ninh trong 3 tháng tu học. Hàng ngày có sự ngoại hộ của quý phật tử xa gần, có 64 phái đoàn tự viện tỉnh, Tp.HCM, Vũng Tàu, Cà mau,… và sự hộ trợ các đoàn y bác sẽ khám cấp thuốc đến hạ trường.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Thiện Huệ đã sách tấn chư hành giả - mong  sau 3 tháng an cư, trở về trú xứ của mình chư tăng tiếp tục “trao dồi Tam Vô Lậu” để xứng đáng là đệ tử của Phật. Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, phật tử đã ra sức đóng góp cho 3 tháng an cư của chư tăng thành tựu. Thay mặt chư tôn đức Hòa thượng công nhận thêm tuổi hạ đến các vị hành giả.

Nhân dịp này chùa Đức Long cũng tổ chức hoa hồng cài ao, khánh tuế và dâng pháp đến chư tôn đức tăng ni, hành giả an cư. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm dưới mái chùa Đức Long.
 
Buổi chiều cùng ngày đạo tràng an cư kiết hạ chùa Tam Bảo (huyện Châu Thành) cũng tổ chức bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 dành cho 65 hành giả tu theo Pháp môn Tổ Sư Thiền.

Đến chứng minh có Chư tôn Hòa thượng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, 12 BTS huyện, thị, thành Phố, tăng ni trụ trì; và các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh, cơ quan Ban ngành sở tại cũng về tham dự.
 
Thay mặt Ban chỉ đạo, HT.Thích Thiện Huệ cũng đạo từ sách tấn tăng, ni hành giả tiến tu theo pháp môn đặc thù của chùa Tam Bảo, và gửi lời cám ơn sự ngoại hộ của chính quyền, nam nữ phật tử ủng hộ cho đạo tràng được viên mãn…

Nhân dịp này có nhiền phần quà do các cơ quan trao tặng đến đạo tràng.

Huệ Nghiêm
Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z