Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 08/08/2014, 15:24 PM

Đồng Tháp: Chùa Phước Hưng tổ chức Tạ pháp An cư PL.2558

Sáng ngày 12/07/Giáp Ngọ (07/08/2014) tại đạo tràng An cư kiết hạ chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) tổ chức lễ Tạ pháp cho hành giả an cư PL.2558.

Tham dự và chứng minh có sựu hiện diện của Chư tôn đức HĐCM GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức tăng ni Trường hạ; đại diện các vị lãnh đạo chính quyền đồng về tham dự.
 
HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo An cư tỉnh đã ban lời sách tấn đến Chư vị hành giả an cư tại Trường hạ chùa Phước Hưng: “các vị là những vị xứ giả Như Lai, thay đức Phật hoằng dương chính Pháp mà khi xưa đức Thế Tôn đã làm và hiền bây giờ chúng ta cũng sẽ làm.

Giới Định Tuệ là kim chỉ nam cho mỗi hành giả, hãy lấy Giới làm thầy khi chúng ta hành đạo, lấy cái hiểu biết mà ban dạy chúng sinh, khi đã làm những điều mà xứ giả Như Lai, nhưng cái cốt lỗi là phải tu tập tự thân mới mong đến bờ giải thoát an vui trong hiện đời…”
 
 
Đại diện BTG tỉnh phát biểu: Phật giáo Đồng Tháp đã cùng Đảng và nhân dân phát huy truyền thống tương thân tương trợ làm cho tỉnh nhà phát triển đến tầm cao.
 
Sau khi khóa hạ kết thúc BTC đã tặng quà lưu niệm đến Hành giả an cư, các cấp lãnh đạo chính quyền. Tặng bằng Công đức Trường hạ chùa Phước Hưng, các vị phật tử hộ trợ trong 3 tháng. Như vậy 3 tháng An cư Kiết hạ tại tỉnh Đồng Tháp kết thúc trong niềm hân hoan và đầy an lạc của mỗi hành giả, đem chính pháp vào đời trong tương lai.

Huệ Nghiêm


TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.