Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/08/2017, 16:10 PM

Đồng Tháp: Chuẩn y nhân sự các Ban trực thuộc BTS tỉnh

Sáng ngày 23/08/2017, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ trao Quyết định chuẩn y nhân sự các Ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, được tổ chức tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc).

Tham dự có HT.Thích Thiện An, thành viên HĐCM; HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Phước Thông, HT.Thích Thiện Phương, HT.Thích Thiện Huệ đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức 12 BTS huyện thị Thành phố, 11 Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN, quý nam nữ phật tử;  ông Võ Minh Hùng, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp, các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh, Tp.Sa Đéc cùng về tham dự.
 
TT.Thích Chơn Minh tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. “Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp được tổ chức Đại hội vào tháng 4, với nhân sự hoạt động cho Phật giáo Đồng Tháp đúng theo phương hướng mà đã được Đại hội thông qua. Đến nay Ban Trị sự chính thức tổ chức buổi lễ trao Quyết định cho các thành viên trong 11 Ban ngành có hơn 150 thành viên tham dự, đây là tiền đề hoạt động tốt cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2017 – 2022”.

Đại đức Thích Chơn Tâm, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đọc Quyết định chuẩn y nhân sự của 11 Ban ngành trực thuộc BTS tỉnh. TT.Thích Chơn Minh trao quyết định và dấu cho các Ban.

Chư tôn đức 11 Ban ngành đối trước Chư tôn đức Ban Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp thọ nhận nhiệm vụ, sẽ hoàn thành tốt các công tác đặc thù của riêng từng Ban ngành trong Nhiệm 2017-2022.

Buổi lễ đã được HT.Thích Thiện Huệ, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, ban lời đạo từ sách tấn đến các Ban ngành, chúng ta là người tu sĩ luôn thực hiện phương châm “tốt đạo đẹp đời” và phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật. Mỗi vị thành viên trong 11 Ban ngành do Chư tôn đức tiêu biểu lãnh đạo, là dấu gạch nối cũng là người phụ giúp cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hoàn thành mọi công tác phật sự do T.Ư GHPGVN giao phó và phương hướng hoạt động phật sự đã thông qua trong Đại hội lần thứ VIII tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp.

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học