Phật Giáo

Đồng Tháp: Cung nghinh Xá lợi Phật tại chùa Phước Hưng

Thứ năm, 27/08/2017 | 15:33

Sáng ngày 05/07/Đinh Dậu (26/08/2017) tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) đã tổ chức Lễ cung nghinh Xá lợi Phật tôn trí tại chùa.

 
Đoàn cung nghinh Xá lợi Phật từ đất Ấn Độ do nhóm phật tử Tp.HCM cung thỉnh Xá lợi Phật tôn trí tại các tự viện tại Tp.HCM, một phần đem về chùa Phước Hưng tôn trí và an vị. Trong buổi lễ Chư tôn đức được nghe giới thiệu về cuộc đời đức Phật Gotama và ý nghĩa ngọc Xá lợi, cuộc đời hành đạo từ xuất gia cho đến nhập Niết bàn. 

Khi đức Phật đương thời các quốc vương và thần dân của 8 nước lớn thời bấy giờ rất cung kính và học theo hạnh hoằng pháp lợi sinh và đến ngày nhập Niết bàn, Xá lợi của Ngài được chia cho 8 Quốc vương để làm kim chỉ nam và để cho thần dân chiêm ngưỡng, phụng thờ. Hơn hai nghìn năm, Xá lợi đức Phật Thích Ca đã được tôn thờ ở các ngôi chùa tại nước Ấn Độ, Miến Điện, Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới
 
Sau buổi lễ cung nghinh là nghi thức an vị Xá lợi tại chính điện chùa Đức Long, Chư tôn hòa thượng đã an vị Xá lợi Phật tại chính điện chùa Phước Hưng, cho người dân đất Sa Đéc được chiêm bái. Giá trị tuy nhỏ nhưng trong những tháp Xá lợi đó ẩn chứa biết bao những công hạnh tu hành và hoằng pháp lợi sinh, đem an vui cho nhân loại.  Xá lợi Phật và Thánh tăng cũng được xem là báu vật vô giá của đạo Phật ngày nay.

Huệ Nghiêm
Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z