Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/04/2013, 09:42 AM

Đồng Tháp: Đại Giới đàn Vĩnh Tràng ngày đầu tiên

Buổi sáng ngày đầu tiên tập trung, các giới tử được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt nội quy và hợp thức hóa giấy tờ trong hồ sơ thọ giới. Sau đó Ban tổ chức tiến hành điểm danh theo danh sách đã đăng ký, và một thời kinh sám hối hồng danh 

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 18 tháng 4 năm 2013, Đại Giới đàn mang tên Vĩnh Tràng đã được tiến hành; nhiều đoàn tăng và ni lần lượt tiến về các địa điểm tổ chức giới đàn (Giới đàn Vĩnh Tràng được tổ chức tại hai điểm là chùa Phước Hưng dành cho giới tử Tăng và chùa Phước Huệ dành cho giới tử Ni).

Buổi sáng ngày đầu tiên tập trung, các giới tử được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt nội quy và hợp thức hóa giấy tờ trong hồ sơ thọ giới. Sau đó Ban tổ chức tiến hành điểm danh theo danh sách đã đăng ký, và một thời kinh sám hối hồng danh được các giới tử tiến hành.

Theo quan sát, thì Giới đàn năm nay giới tử đi thọ giới rất đông, theo báo cáo nhanh có khoảng 760 giới tử đã tập trung trong ngày.

Theo lịch trình, vào ngày thứ hai của Giới đàn sẽ khảo hạch Giới tử Sa di và sám hối tam nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và hình ảnh về Giới đàn trong các bản tin tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được ngày đầu tiên diễn ra Đại Giới đàn Vĩnh Tràng:

 
 
 
 
 
 
 


 
Tin: Lệ Nhật - Ảnh: Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.