Phật Giáo

Đồng Tháp: Đại Giới đàn Vĩnh Tràng ngày đầu tiên

Thứ năm, 19/04/2013 | 09:42

Buổi sáng ngày đầu tiên tập trung, các giới tử được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt nội quy và hợp thức hóa giấy tờ trong hồ sơ thọ giới. Sau đó Ban tổ chức tiến hành điểm danh theo danh sách đã đăng ký, và một thời kinh sám hối hồng danh 

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 18 tháng 4 năm 2013, Đại Giới đàn mang tên Vĩnh Tràng đã được tiến hành; nhiều đoàn tăng và ni lần lượt tiến về các địa điểm tổ chức giới đàn (Giới đàn Vĩnh Tràng được tổ chức tại hai điểm là chùa Phước Hưng dành cho giới tử Tăng và chùa Phước Huệ dành cho giới tử Ni).

Buổi sáng ngày đầu tiên tập trung, các giới tử được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt nội quy và hợp thức hóa giấy tờ trong hồ sơ thọ giới. Sau đó Ban tổ chức tiến hành điểm danh theo danh sách đã đăng ký, và một thời kinh sám hối hồng danh được các giới tử tiến hành.

Theo quan sát, thì Giới đàn năm nay giới tử đi thọ giới rất đông, theo báo cáo nhanh có khoảng 760 giới tử đã tập trung trong ngày.

Theo lịch trình, vào ngày thứ hai của Giới đàn sẽ khảo hạch Giới tử Sa di và sám hối tam nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và hình ảnh về Giới đàn trong các bản tin tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được ngày đầu tiên diễn ra Đại Giới đàn Vĩnh Tràng:

 
 
 
 
 
 
 


 
Tin: Lệ Nhật - Ảnh: Huệ Nghiêm

Lệ Nhât - Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z