Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/10/2016, 08:45 AM

Đồng Tháp: Đại hội PG huyện Lấp Vò, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 02/09/Bính Thân (02/10/2016) BTS GHPGVN huyện Lấp Vò tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Lấp Vò lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021, tại chùa Thiên Phước (xã Hội An Đông).

 
Tham dự có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo đại hội; Chư tôn đức thường trực BTS PG tỉnh, Chư tôn đức BTS huyện thị thành phố, tăng ni trụ trì, và hơn 200 phật tử cũng về tham dự đại hội.

Chính quyền ông Võ Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Võ Tuấn Lộc Anh Trưởng BTG tỉnh; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò; cùng các đại diện ban, ngành, đoàn thể tỉnh Đồng Tháp, huyện Lấp Vò và xã cũng về tham dự.
 
Sau phần nghi thức chào cờ, dâng hoa cúng dường, TT.Thích Huệ Thủ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Lấp Vò đọc diễn văn khai mạc. Thay mặt GHPGVN huyện Lấp Vò, Đại đức Thích Trung Mãn báo cáo công tác phật sự nhiệm kỳ qua.

Theo báo Phật giáo, huyện Lấp Vò có 49 cơ sở thờ tự, 139 tăng, ni. Phật giáo huyện đã hoạt động các ban ngành đạt hiệu quả cao ở ngành tăng sự, hướng dẫn phật tử, từ thiện xã hội, nghi lễ, hoằng pháp.v.v…
 
Riêng ngành từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ qua, GHPGVN huyện đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng vào công tác xây nhà đoàn kết, cứu trợ, tặng quà khuyến học, bếp ăn tình thương…. Đại đức cũng đã đọc phương hướng hoạt động phật sự nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại Đại hội, TT BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng bằng tuyên dương và bằng công đức cho BTS Phật giáo huyện Lấp Vò và UBND huyện cũng tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có công đức tích cực về an sinh xã hội, góp phần phát triển huyện nhà.

Sau khi BTS GHPGVN huyện Lấp Vò tuyên bố mãn nhiệm, tân BTS GHPGVN huyện Lấp Vò nhiệm kỳ VIII (2016-2021) được suy cử với 17 ủy viên.
 
Thượng tọa Thích Huệ Thủ, Trưởng BTS Phật giáo huyện Lấp Vò nhiệm kỳ 2016-2021, thay mặt tân BTS phát biểu nhận nhiệm vụ, khẳng định: “Đoàn kết nhân sự, thực hiện đúng nội quy Ban Tăng sự T.Ư, tăng ni trong huyện nhiệm kỳ tới sẽ phát huy tốt về an sinh xã hội.v.v… hoàn thành các hoạt động phật sự bằng tất cả trí huệ và trách nhiệm của mình để không kỳ vọng đặt niềm tin của Chư tôn đức giáo phẩm và tăng ni, phật tử giao phó.

Bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng phát biểu chúc mừng đại hội được thành công tốt đẹp; bà nhấn mạnh: Tân BTS hãy kiện toàn nhân sự phát huy tinh thần và phương châm "đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội.”
 
Nghị quyết Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Lấp Vò nhiệm kỳ 2016-2021 đã được Đại hội thông qua sau đó.

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.