Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/09/2016, 11:40 AM

Đồng Tháp: Đại hội PG Sa Đéc, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 01/08/Bính Thân (01/09/2016) BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại hội trường Thành ủy Tp.Sa đéc, 250 đại biểu đã về tham dự dưới sự chứng minh của Chư tôn giáo phẩm Ban chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, BTS GHPGVN huyện, thị, thành phố, chư tăng ni trụ trì các tự viện trong Thành phố, cùng các vị lãnh đạo đại diện chính quyền: ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Tthường trực Tỉnh ủy; Ban Dân vận; Ủy ban MTTQ; Sở Nội vụ; Ban Tôn giáo, các Ban ngành Tp.Sa Đéc và các cấp cùng quý phật tử tham dự.
 
Sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, đạo kỳ, đại hội đã cung thỉnh Ban chứng minh, Ban chủ tọa, Ban kiểm soát, Ban thư ký an vị.

ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTC Đại hội đã đọc diễn văn khai mạc với phần nội dung nhấn mạnh “thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp.Sa Đéc đã toạn diện nhân sự đoàn kết thực hiện theo phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ cũ, tích cực về lĩnh vực từ thiện xã hội, ổn định đời sống tăng ni, phật tử sinh hoạt đúng chính tín lời Phật dạy. Còn nhiều hạn chế, nhưng tinh thần đoàn kết của Ban Trị sự, sự quan tâm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng như chính quyền các cấp vì vậy Ban Trị sự GHPGVN Thành phố cũng đã hoàn thành các mục tiêu đề ra…”
 
ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm thay mặt Ban thư ký Đại hội với phần báo cáo những hoạt động phật sự nhiệm kỳ VII (2011-2016) với số tự viện 47 ngôi, trong đó có 174 tăng ni, đã hoạt động tốt trong lĩnh vực từ thiện xã hội. Theo văn kiện được báo cáo trong 05 năm qua tổng số tiền mà BTS Phật giáo Tp.Sa Đéc cùng Chư tôn đức tăng ni, phật tử từ thiện gần 16 tỷ đồng.

Bên cạnh những khó khăn đã được trình bày các phương hướng hoạt động phật sự, Phật giáo Tp.Sa Đéc tiếp tục khắc phục những khó khăn tồn động, phát huy truyền thống “Phụng đạo – yêu nước” của Phật giáo Việt Nam.

Đại hội đã biểu quyết cao về thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2016-2021, do Đại Đức Thích Chơn Trí tái nhiệm với chức vụ Trưởng Ban trị sự và 20 thành viên. 

Ông Võ Thanh Tùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Tp.Sa Đéc phát biểu chúc mừng đại hội, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, thể hiện qua việc chăm lo an sinh xã hội tại Thành phố đạt được gần 16 tỷ đồng. Nhân Đại hội này Ủy ban nhân dân cũng tặng giấy khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân đạt được thành tích xuất sắc trong việc từ thiện xã hội.
 
Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội; phát biểu ý kiến về thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2016-2021 và chúc mừng cho nhân sự mới của Ban Trị sự Phật giáo Tp.Sa Đéc theo danh sách được suy cử trước Đại hội. tân Ban Trị sự đã chính thức ra mặt đại hội, hãy đoàn kết nội bộ phát huy truyền thống của Phật giáo “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”.v.v…thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng đã tặng nhiều bằng công đức cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cho Phật giáo Sa Đéc nhiệm kỳ qua.

Đại hội đại biểu Phật giáo Thành Phố Sa Đéc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, vì đây cũng là đại hội điểm trong tỉnh Đồng Tháp.


Buổi chiều cùng ngày BTC đại hội có trao 200 phần quà cho người nghèo, và buổi tối có thực hiện Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội PG Tp.Sa Đéc.

Trước đó Ban Trị sự GHPGVN Tp.Sa Đéc cùng chư tăng ni trụ trì đã viếng nghĩa trang liệt sĩ và tượng Bác Hồ tại Tp.Sa Đéc, triển lãm hình ảnh của nhiệm kỳ 2012-2016.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học