Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/10/2016, 12:06 PM

Đồng Tháp: Đại hội Phật giáo huyện Tân Hồng nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 26/09/Bính Thân (26/10/2016), Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tân Hồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức tại chùa Lập Phúc (thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng).

 
Tham dự đại hội có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo đại hội; TT.Thích Chơn Minh, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Chư tôn đức tăng, ni về tham dự Đại hội. Đến dự Đại hội còn có ông Võ Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp, các vị đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể.
 
ĐĐ.Thích Thiện Liêm, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Hồng đọc diễn văn khai mạc. Thay mặt GHPGVN huyện Tân Hồng, ĐĐ.Thích Đạt Ma Chí Trường báo cáo công tác phật sự nhiệm kỳ qua, và phương hướng nhiệm kỳ VIII.
 
Với tổng số 7 cơ sở tự viện; 35 tăng, ni trong toàn huyện, Phật giáo đã phát triển với cùng huyện nhà, luôn đồng hành và hoạt động theo sự chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, thực hiện phương châm “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”; trong nhiệm kỳ qua, Phật giáo huyện đã hoàn thành công tác hoạt động các ban ngành đạt hiệu quả cao ở ngành tăng sự, hướng dẫn phật tử, từ thiện xã hội, nghi lễ, hoằng pháp.v.v….

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua BTS, các cơ sở tự viện đã hưởng ứng chỉ đạo của BTS tỉnh, về an sinh xã hội như cất nhà tình thương, xây cầu, phát gạo, cấp học bổng cho học sinh, tặng quà mùa xuân.v.v…BTS nhiệm kỳ VII đã ủng hộ hơn 8 tỷ đồng.

Tại Đại hội, thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và UBND huyện Tân Hồng đã tặng bằng tuyên dương và bằng công đức cho BTS Phật giáo huyện Tân Hồng, cá nhân tăng ni, phật tử .

 
Sau khi BTS GHPGVN huyện Tân Hồng tuyên bố mãn nhiệm, tân BTS GHPGVN huyện Tân Hồng nhiệm kỳ VIII (2016-2021) được suy cử với 11 thành viên, do ĐĐ.Thích Thiện Liêm làm Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Hồng nhiệm kỳ 2016-2021. Đại đức cũng đại diện BTS phát biểu nhận nhiệm vụ, khẳng định; “toàn BTS và tăng ni huyện sẽ hoàn thành các hoạt động phật sự bằng tất cả trí huệ và trách nhiệm của mình để không phụ lại sự kỳ vọng của Chư tôn đức giáo phẩm và tăng ni, phật tử”.

Ban Thư ký cũng đã đọc bản dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tân Hồng nhiệm kỳ 2016-2021 đã được đại hội thông qua sau đó.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học