Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/05/2013, 09:17 AM

Đồng Tháp: Đại Lễ Phật đản vào ngày chính thức

Ngày 23/5/2013, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp dâng hương tưởng niệm ở nghĩa trang liệt sĩ và tượng đài Bác Hồ tại thị xã Sa Đéc.

Ngày 23/5/2013 (nhằm ngày 14/4/Quý Tỵ), nhân Đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và cùng Chư tôn đức Tăng, Ni thị xã Sa Đéc đến nghĩa trang Liệt sĩ thị xã dâng hương tưởng niệm các anh hùng có công với Nước tại thị xã Sa Đéc và đến Tượng đài Bác Hồ dâng hoa tưởng niệm vị Anh hùng có công to lớn đối với đất nước, tiếp phái đoàn BTS GHPGVN có ông Diệp Văn Ba - Phó Chủ tịch MTTQ thị xã.

Sau đó, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và BTS GHPGVN thị xã Sa Đéc đến thăm 5 hộ là thương binh, người có công trong thời kỳ kháng chiến. Tháp cùng với đoàn Phật giáo cũng có các vị lãnh đạo chính quyền đến thăm hỏi sức khỏe, đời sống.

Trong buổi sáng, được sự ủng hộ của mạnh thường quân và các nhà hảo tâm thị xã Sa Đéc và các tự viện trong thị xã, BTS PG tỉnh và BTS PG thị xã Sa Đéc đã phát 150 phần quà cho các gia đình nghèo trong thị xã tại Văn phòng BTS tỉnh Hội - chùa Bửu Quang, P.1, thị xã Sa Đéc. 

Buổi chiều cùng ngày tất cả xe hoa của 12 huyện, thị tập chung về Lễ Đài chính tại chùa Phước Hưng tham dự buổi Lễ thả đèn hoa đăng, diễu hành xe hoa và văn nghệ do các nghệ sĩ Tp.HCM và các đạo tràng, GĐPT trong tỉnh thực hiện. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học