Phật Giáo

Đồng Tháp: Đại Lễ Phật đản vào ngày chính thức

Thứ năm, 24/05/2013 | 09:17

Ngày 23/5/2013, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp dâng hương tưởng niệm ở nghĩa trang liệt sĩ và tượng đài Bác Hồ tại thị xã Sa Đéc.

Ngày 23/5/2013 (nhằm ngày 14/4/Quý Tỵ), nhân Đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và cùng Chư tôn đức Tăng, Ni thị xã Sa Đéc đến nghĩa trang Liệt sĩ thị xã dâng hương tưởng niệm các anh hùng có công với Nước tại thị xã Sa Đéc và đến Tượng đài Bác Hồ dâng hoa tưởng niệm vị Anh hùng có công to lớn đối với đất nước, tiếp phái đoàn BTS GHPGVN có ông Diệp Văn Ba - Phó Chủ tịch MTTQ thị xã.

Sau đó, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và BTS GHPGVN thị xã Sa Đéc đến thăm 5 hộ là thương binh, người có công trong thời kỳ kháng chiến. Tháp cùng với đoàn Phật giáo cũng có các vị lãnh đạo chính quyền đến thăm hỏi sức khỏe, đời sống.

Trong buổi sáng, được sự ủng hộ của mạnh thường quân và các nhà hảo tâm thị xã Sa Đéc và các tự viện trong thị xã, BTS PG tỉnh và BTS PG thị xã Sa Đéc đã phát 150 phần quà cho các gia đình nghèo trong thị xã tại Văn phòng BTS tỉnh Hội - chùa Bửu Quang, P.1, thị xã Sa Đéc. 

Buổi chiều cùng ngày tất cả xe hoa của 12 huyện, thị tập chung về Lễ Đài chính tại chùa Phước Hưng tham dự buổi Lễ thả đèn hoa đăng, diễu hành xe hoa và văn nghệ do các nghệ sĩ Tp.HCM và các đạo tràng, GĐPT trong tỉnh thực hiện. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Huệ Nghiêm

Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z