Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Đồng Tháp: Giả danh cán bộ lừa đảo nhà chùa

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xuất hiện một số đối tượng mượn danh nghĩa cán bộ nhà nước, lừa đảo các chùa, tự viện.

 Sư cô Thích Nữ Như Thành kể lại sự việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: VTV News)

Ngày 6/3/2013, sư cô Thích Nữ Diệu Thanh chủ trì chùa Bửu Sơn, xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp nhận được cuộc gọi của người tự xưng là Tư Khuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Đồng Tháp. Người này cho biết, ông Hai Vinh là đại diện của Chính phủ sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng để trùng tu chùa Bửu Sơn. Sau khi sư cô Diệu Thanh liên hệ với số điện thoại của người tên Vinh, thì được yêu cầu gửi 30 triệu đồng để bồi dưỡng vào tài khoản người tên Dương Hoàng Tâm, Sacombank, An Giang.                                                               

Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh kể: “Lúc đầu, vừa mới nghe đối tượng nói tôi thấy rất bất ngờ và cũng đặt câu hỏi trong đầu chẳng lẽ nhà chùa lại được may mắn đến thế. Sau đó, khi nghe đối tượng nói xong câu thứ hai tôi nghĩ chắc là mình bị lừa đảo rồi”.

Tìm hiểu câu chuyện trên, Phóng viên VTV đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Đồng Tháp và được biết ông Cao Minh Khuyến, nguyên là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nay đã chuyển sang làm việc tại Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Ông Khuyến cũng khẳng định mình không hề gọi điện thoại cho các chùa.

“Tôi khẳng định, từ trước đến giờ tôi không hứa với bất cứ một cơ sở thờ tự nào trong tỉnh như vậy. Tôi thấy rằng đây hoàn toàn là một sự lừa đảo”, ông Minh Khuyến nói.                                    

Sau sự việc ở chùa Bửu Sơn, sư cô Thích Nữ Như Thành, trụ trì chùa Kim Bửu, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò cũng nhận được một cuộc gọi tương tự.

Nói về các vụ việc trên, Công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cho biết đây là một thủ đoạn lừa đảo mới của bọn tội phạm. Lợi dụng những cơ sở chùa chiền đang có nhu cầu sửa chữa, các đối tượng này đã xưng tên cán bộ trong các cơ quan nhà nước ủng hộ cho chùa một số tiền để xây dựng. Sau đó, chúng đặt vấn đề chi hoa hồng lại để lo lót thủ tục.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Nguyên, Đội trưởng đội An ninh, Công an huyện Lấp Vò nói: “Từ vụ việc vừa qua, tôi khuyên các vị trụ trì chùa cũng như các cơ sở tôn giáo và bà con nhân dân nên cảnh giác trước những thủ đoạn trên. Cụ thể, nếu chúng ta có nhận tin nhắn hoặc điện thoại có sự hỗ trợ hoặc là trúng thưởng, đối tượng gọi điện có đặt vấn đề chúng ta chi tiền, nạp tiền trở lại, đề nghị bà con báo cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý”.                                             

Về phía cơ quan công an tỉnh Đồng Tháp cũng khẳng định, đây là vụ lừa đảo với nhiều thủ đoạn mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, mọi người cần cảnh giác trước những tin nhắn hoặc số điện thoại lạ với nội dung sẽ hỗ trợ, giúp đỡ, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tiếp tục làm rõ.


Tác giả: Đặng Công/Nguồn: vtv.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật pháp và cuộc sống 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật pháp và cuộc sống 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật pháp và cuộc sống 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật pháp và cuộc sống 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.