Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Đồng Tháp: Giả danh cán bộ lừa đảo nhà chùa

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xuất hiện một số đối tượng mượn danh nghĩa cán bộ nhà nước, lừa đảo các chùa, tự viện.

 Sư cô Thích Nữ Như Thành kể lại sự việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: VTV News)

Ngày 6/3/2013, sư cô Thích Nữ Diệu Thanh chủ trì chùa Bửu Sơn, xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp nhận được cuộc gọi của người tự xưng là Tư Khuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Đồng Tháp. Người này cho biết, ông Hai Vinh là đại diện của Chính phủ sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng để trùng tu chùa Bửu Sơn. Sau khi sư cô Diệu Thanh liên hệ với số điện thoại của người tên Vinh, thì được yêu cầu gửi 30 triệu đồng để bồi dưỡng vào tài khoản người tên Dương Hoàng Tâm, Sacombank, An Giang.                                                               

Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh kể: “Lúc đầu, vừa mới nghe đối tượng nói tôi thấy rất bất ngờ và cũng đặt câu hỏi trong đầu chẳng lẽ nhà chùa lại được may mắn đến thế. Sau đó, khi nghe đối tượng nói xong câu thứ hai tôi nghĩ chắc là mình bị lừa đảo rồi”.

Tìm hiểu câu chuyện trên, Phóng viên VTV đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Đồng Tháp và được biết ông Cao Minh Khuyến, nguyên là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nay đã chuyển sang làm việc tại Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Ông Khuyến cũng khẳng định mình không hề gọi điện thoại cho các chùa.

“Tôi khẳng định, từ trước đến giờ tôi không hứa với bất cứ một cơ sở thờ tự nào trong tỉnh như vậy. Tôi thấy rằng đây hoàn toàn là một sự lừa đảo”, ông Minh Khuyến nói.                                    

Sau sự việc ở chùa Bửu Sơn, sư cô Thích Nữ Như Thành, trụ trì chùa Kim Bửu, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò cũng nhận được một cuộc gọi tương tự.

Nói về các vụ việc trên, Công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cho biết đây là một thủ đoạn lừa đảo mới của bọn tội phạm. Lợi dụng những cơ sở chùa chiền đang có nhu cầu sửa chữa, các đối tượng này đã xưng tên cán bộ trong các cơ quan nhà nước ủng hộ cho chùa một số tiền để xây dựng. Sau đó, chúng đặt vấn đề chi hoa hồng lại để lo lót thủ tục.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Nguyên, Đội trưởng đội An ninh, Công an huyện Lấp Vò nói: “Từ vụ việc vừa qua, tôi khuyên các vị trụ trì chùa cũng như các cơ sở tôn giáo và bà con nhân dân nên cảnh giác trước những thủ đoạn trên. Cụ thể, nếu chúng ta có nhận tin nhắn hoặc điện thoại có sự hỗ trợ hoặc là trúng thưởng, đối tượng gọi điện có đặt vấn đề chúng ta chi tiền, nạp tiền trở lại, đề nghị bà con báo cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý”.                                             

Về phía cơ quan công an tỉnh Đồng Tháp cũng khẳng định, đây là vụ lừa đảo với nhiều thủ đoạn mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, mọi người cần cảnh giác trước những tin nhắn hoặc số điện thoại lạ với nội dung sẽ hỗ trợ, giúp đỡ, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tiếp tục làm rõ.


Tác giả: Đặng Công/Nguồn: vtv.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật pháp và cuộc sống 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật pháp và cuộc sống 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật pháp và cuộc sống 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật pháp và cuộc sống 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo