Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/01/2016, 14:06 PM

Đồng Tháp: Giúp hộ nghèo; chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn

Ngày 9/1/2016, gia đình phật tử Diệu Nguyên đến xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo.

Góp sức cùng địa phương tạo điều kiện cho gia đình khó khăn về nhà ở được “An cư lạc nghiệp”. Tổng trị giá 162 triệu đồng; cùng với vốn đối ứng của gia đình đã nâng giá trị căn nhà đẹp và bền vững hơn.
 
Sc Huệ Giác chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn


Ở xã Tân Phú và các vùng lân cận trong huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp), nói đến Sư cô Thích nữ Huệ Giác trụ trì chùa Nam An thì được nhiều người biết đến, bởi tấm lòng từ bi không chỉ giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh, mà còn có những việc làm công ích cho xã hội góp sức phát triển giao thông nông thôn.
           
Với suy nghĩ “Thấy bà con vùng nông thôn vui vẻ, phấn khởi được đi trên những chiếc cầu vững chắc, là động lực giúp Sư cô làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội”. Bằng tâm nguyện đó, Sư cô Huệ Giác khởi phát hỷ tâm vận động phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương ủng hộ bằng tịnh tài, tịnh vật góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, tạo điều kiện cho bà con địa phương đi lại, vận chuyển phương tiện sản xuất, lưu thông hàng hóa dễ dàng, thuận tiện, an toàn. Từ năm 2008 đến nay, Sư cô đã đóng góp xây dựng nhiều chiếc cầu bê tông,  xây dựng các tuyến đường nông thôn dài khoảng 20 km. Tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. 
 
Nghĩa cử cao đẹp của Sư cô Thích nữ Huệ Giác đã góp phần phát triển giao thông nông thôn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Vừa qua, Sư cô đã được suy tôn tặng Bằng khen cấp tỉnh, với thành tích đóng góp tích cực các phong trào thi đua yêu nước, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trần Thắng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag