Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 13/01/2016, 14:06 PM

Đồng Tháp: Giúp hộ nghèo; chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn

Ngày 9/1/2016, gia đình phật tử Diệu Nguyên đến xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo.

Góp sức cùng địa phương tạo điều kiện cho gia đình khó khăn về nhà ở được “An cư lạc nghiệp”. Tổng trị giá 162 triệu đồng; cùng với vốn đối ứng của gia đình đã nâng giá trị căn nhà đẹp và bền vững hơn.
 
Sc Huệ Giác chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn


Ở xã Tân Phú và các vùng lân cận trong huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp), nói đến Sư cô Thích nữ Huệ Giác trụ trì chùa Nam An thì được nhiều người biết đến, bởi tấm lòng từ bi không chỉ giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh, mà còn có những việc làm công ích cho xã hội góp sức phát triển giao thông nông thôn.
           
Với suy nghĩ “Thấy bà con vùng nông thôn vui vẻ, phấn khởi được đi trên những chiếc cầu vững chắc, là động lực giúp Sư cô làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội”. Bằng tâm nguyện đó, Sư cô Huệ Giác khởi phát hỷ tâm vận động phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương ủng hộ bằng tịnh tài, tịnh vật góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, tạo điều kiện cho bà con địa phương đi lại, vận chuyển phương tiện sản xuất, lưu thông hàng hóa dễ dàng, thuận tiện, an toàn. Từ năm 2008 đến nay, Sư cô đã đóng góp xây dựng nhiều chiếc cầu bê tông,  xây dựng các tuyến đường nông thôn dài khoảng 20 km. Tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. 
 
Nghĩa cử cao đẹp của Sư cô Thích nữ Huệ Giác đã góp phần phát triển giao thông nông thôn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Vừa qua, Sư cô đã được suy tôn tặng Bằng khen cấp tỉnh, với thành tích đóng góp tích cực các phong trào thi đua yêu nước, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trần Thắng

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Gieo mầm thiện 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Gieo mầm thiện 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Gieo mầm thiện 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Gieo mầm thiện 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.