Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/05/2015, 09:54 AM

Đồng Tháp: Hoa hậu Đặng Thu Thảo trao quà tại huyện Lấp Vò

Trưa ngày 28/03/Ất Mùi (16/05/2015) phái đoàn từ thiện “Đạo Phật Ngày Nay” thuộc chùa Giác Ngộ (Tp.HCM) kết hợp với chùa Thiên Phước đã tổ chức đợt tặng quà cho những trường hợp khó khăn tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

 
Có khoảng 500 phần quà đã được trao đến cho các cụ già neo đơn, nghèo khó và 200 suất quà đến các em học sinh nghèo bao gồm gạo, bột ngọt, bột giặt, đường, tập sách…ước tính khoảng 100 triệu đồng đã được các phật tử trong Quỹ từ thiện Đạo Phật Ngày Nay thực hiện.


Đặc biệt cùng đi với đoàn có Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 Đặng Thu Thảo đã có những đóng góp cho chuyến tặng quà lần này.

Trong dịp này, Đạo tràng tu học chùa Thiên Phước (huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp) đã cung nghinh Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, Phó Ban Hoằng pháp Phật giáo Trung ương, trụ trì Chùa Giác Ngộ, Tp.HCM đã quang lâm và có thời pháp thoại đến thính chúng tại chùa.

Buổi thuyết giảng với đề tài “Vận mệnh trong tay ta” đã được Thượng tọa thuyết giảng trong khoảng 2 giờ bằng những mẫu truyện giàu tính triết lý và thấm sâu về những giá trị nhân văn trong đời sống, đến lắng nghe buổi thuyết giảng có hơn 300 phật tử đang tu học tại Đạo tràng chùa Thiên Phước.

ĐĐ.Thích Lệ Nhật - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học