Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/03/2014, 08:12 AM

Đồng Tháp: Hơn 200 ngôi tự viện treo cờ rủ và biểu ngữ tang lễ

Các Chư vị Tăng, Ni và các cư sĩ, phật tử đã tôn trí linh đài treo cờ rủ, biểu ngữ và tổ chức Lễ Truy điệu Đại lão Hòa thượng cùng thời gian với Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đồng Tháp quê hương của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh trong những ngày qua đã cùng với các chùa, tự viện, cơ sở thờ tự của GHPGVN trên cả nước đã treo cờ rủ và biểu ngữ tang lễ để thành kính hướng về Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch HĐT Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Văn phòng BTS Đồng Tháp tôn trí linh đài treo cờ rủ, biểu ngữ và tổ chức Lễ Truy điệu Đại lão Hòa thượng cùng thời gian với T.Ư GHPGVN. Cùng hơn 200 tự viện trong tỉnh treo cờ rủ, biểu ngữ nội dung theo thông cáo đặc biệt Tang lễ Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Tp.Sa Đéc:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Phật sự địa phương 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học