Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 30/01/2015, 14:05 PM

Đồng Tháp: Họp mặt các chức sắc tôn giáo

Ngày 09/12/Giáp Ngọ (28/01/2015) tại Hội trường Thành ủy Tp.Sa Đéc có buổi họp mặt mừng xuân Ất Mùi 2015 của các tôn giáo do UBMTTQVN Tp.Sa Đéc tổ chức.

Phái đoàn Phật giáo có HT.Thích Thiện An - thành viên HĐCM GHPGVN; TT.Thích Chơn Minh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Trí - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc, cùng 48 vị trụ trì tại Tp.Sa Đéc cùng các vị chức sắc thuộc các tôn giáo bạn.

Ông Nguyễn Tôn Hoàng - Bí thư Tp.Sa Đéc; ông Võ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND Tp.Sa Đéc; Lê Hồng Tho - Chủ tịch HĐND Tp.Sa Đéc; ông Phan Văn Thiệt - Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Sa Đéc và các vị lãnh đạo các ban ngành thành phố đã tiếp các phái đoàn tôn giáo.
 
Trong buổi họp các chức sắc nhà tu hành được ông Võ Thanh Tùng báo cáo về tình hình chung về kinh tế, giáo dục, văn hóa,...v.v…đặc biêt Sa Đéc được công nhân Thành phố cũng được một năm, các công tác chuẩn bị và tổ chức lễ hội hoa xuân cũng thi công được hoàn thành, sẽ đưa vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán.

Phái đoàn Phật giáo cũng có những ý kiến phát biểu, báo cáo các thông tin phật sự cơ bản đến buổi họp.
 
Ông Nguyễn Tôn Hoàng cũng đã thâu nhận ý kiến các vị đã phát biểu ý kiến của các vị chức sắc tôn giáo, Đảng và Nhà nước sẽ quan tâm giúp đỡ đến các công tác phật sự. Thành ủy Sa Đéc cũng có kiến nghị các cơ sở tôn giáo: “Phải thi hành và tuân thủ pháp lệnh về tín ngưỡng tôn giáo đối với các vị là chức săc chức việc, hoằng pháp các tín đồ thấu triệt đường lối của Đảng và Pháp luật. Tăng ni thuộc các ban ngành Phật giáo tham gia vào các cuộc vận động của các cơ quan chính quyền phát động như; ngày vì người nghèo, xóa đói giảm nghèo từng khóm ấp; an sinh xã hội, nâng cao phẩm chất sống của người dân theo đạo. Tăng ni phật tử tham gia các buổi học về an ninh quốc phòng, cùng Đảng và Nhà nước phòng chống các cuộc công kích gây nên các cuộc chiến tranh, các tự viện sẽ là một nơi tâm linh tốt cho người tín đồ. Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, vì vậy mỗi tăng ni sẽ phát huy những sở học tu của ban thân giúp ít cho đạo pháp và dân tộc”.

Thích Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.