Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/05/2017, 12:00 PM

Đồng Tháp, Huế: PG Cao Lãnh tổ chức Phật đản; UBT.Ư MTTQVN chúc mừng

Sáng ngày mùng 10/04/Đinh Dậu (05/05/2017) BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 tại chùa Bửu Lâm.

HT.Thích Thiện Phương Chứng minh BTS Phật giáo Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh Đồng Tháp, huyện Cao Lãnh, tăng, ni trụ trì, đông đảo phật tử; đại diện các cấp chính quyền, các vị chức sắc tôn giáo bạn đồng quang lâm tham dự.
 
Trong không khí đón mừng đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni giáng trần, trong buổi lễ đã cử hành nghi thức; niệm Phật, chào cờ, dâng hoa cúng dường và cử trống cung nghinh đón mừng Đản sinh. HT.Thích Thiện Phương tuyên đọc Thông điệp Phật Đản PL.2561 của đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến tăng ni, phật tử trong nước và ngoài nước nhân ngày sinh nhật lần thứ 2641 của đức từ phụ Thích ca Mâu Ni giáng trần….

Đại đức Thích Chơn Tâm, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh thay mặt BTC tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật Đản PL.2561 – DL.2017.

Ông Đặng Văn Hiếu thay mặt chính quyền địa phương chúc mừng đến Phật giáo huyện mừng lễ Khánh Đản năm 2017. Phật giáo huyện luôn đồng hành cùng sự đóng góp của tăng, ni, phật tử về việc an sinh xã hôi.

Sau lời đạo từ của TT.Thích Thiện Năng, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Đồng Tháp. Chính thức phần nghi lễ mừng ngày khánh Đản PL.2561; các nghi thức niêm hương, thả chim bồ câu và bong bóng với lời cầu nguyện hoa bình nhân loại.

Thích Huệ Nghiêm

TT. Huế: Phái đoàn UB T.Ư MTTQVN thăm, chúc mừng nhân mùa Phật Đản Pl.2561

Sáng ngày 10/04 năm Đinh Dậu (05/05/2017) tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế (số 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Tp.Huế), phái đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Lê Bá Trình dẫn đầu đã có chuyến thăm và chúc mừng đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế nhân Đại lễ Phật Đản PL.2561.

Đón tiếp thân mật phái đoàn có HT.Thích Đức Thanh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế và Chư tôn đức Ban Tổ chức Đại lễ. 

Phát biểu nhân chuyến thăm, ông Lê Bá Trình đã có lời chúc mừng đến toàn thể Chư tôn Giáo phẩm, Chư tôn đức tăng ni và đồng bào Phật tử tỉnh TT.Huế nhân mùa Phật đản PL.2561. Đồng thời ông cũng ghi nhận, tán dương những thành tựu phật sự của BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế trong thời gian qua, và mong rằng Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh nhà tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy Ban Trung ương MTTQVN, UBMTTQVN tỉnh trong việc quản lý các công tác phật sự nhằm hướng đến xây dựng một GHPGVN luôn phát triển, đúng với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc”.

Đáp từ nhân chuyến thăm, HT.Thích Đức Thanh đã có lời cảm ơn sâu sắc chuyến thăm và chúc mừng của quý phái đoàn, Hòa thượng đã trình bày một số thành tựu phật sự của tỉnh nhà trong thời gian qua, các chương trình hoạt động trong Tuần lễ Phật Đản PL.2561; tri ân sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ của Trung ương MTTQVN cũng như UBMTTQVN tỉnh nhà đối với những phật sự của tỉnh nhà. Nhân dịp Phật đản PL.2561, Hòa thượng đã gửi lời chúc sức khỏe, an vui đến toàn thể quý phái đoàn.

Quảng Lạc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

Phật sự địa phương 09:04 04/06/2020

Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự 寶光寺) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thuộc Hệ phái thiền Trúc Lâm Yên Tử được nhân dân địa phương thỉnh về trụ trì chùa.

Ăn chay có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Phật sự địa phương 08:58 04/06/2020

Ăn chay có thể làm giảm tình trạng béo phì và tiểu đường loại 2 - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Tượng Phật 1.300 tuổi bất ngờ xuất hiện trên mặt hồ

Phật sự địa phương 08:26 04/06/2020

Mực nước hồ chứa Hắc Long, tỉnh Tứ Xuyên giảm mạnh từ tháng 4 khiến bức tượng Phật Di Lặc thời nhà Đường cùng bức phù điêu bất ngờ nổi lên.

Những lời khai thị lúc lâm chung

Phật sự địa phương 08:14 04/06/2020

Chúng ta là người niệm Phật không luận sự tình như thế nào, đến lúc lâm chung tất cả mọi việc đều nên buông xả, trong tâm chỉ có một câu hồng danh A Di Đà Phật rõ rõ ràng ràng, niệm niệm đều chấp trì câu A Di Đà Phật.

Từ điển Phật học