Phật Giáo

Đồng Tháp, Huế: PG Cao Lãnh tổ chức Phật đản; UBT.Ư MTTQVN chúc mừng

Thứ năm, 06/05/2017 | 12:00

Sáng ngày mùng 10/04/Đinh Dậu (05/05/2017) BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 tại chùa Bửu Lâm.

HT.Thích Thiện Phương Chứng minh BTS Phật giáo Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh Đồng Tháp, huyện Cao Lãnh, tăng, ni trụ trì, đông đảo phật tử; đại diện các cấp chính quyền, các vị chức sắc tôn giáo bạn đồng quang lâm tham dự.
 
Trong không khí đón mừng đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni giáng trần, trong buổi lễ đã cử hành nghi thức; niệm Phật, chào cờ, dâng hoa cúng dường và cử trống cung nghinh đón mừng Đản sinh. HT.Thích Thiện Phương tuyên đọc Thông điệp Phật Đản PL.2561 của đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến tăng ni, phật tử trong nước và ngoài nước nhân ngày sinh nhật lần thứ 2641 của đức từ phụ Thích ca Mâu Ni giáng trần….

Đại đức Thích Chơn Tâm, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh thay mặt BTC tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật Đản PL.2561 – DL.2017.

Ông Đặng Văn Hiếu thay mặt chính quyền địa phương chúc mừng đến Phật giáo huyện mừng lễ Khánh Đản năm 2017. Phật giáo huyện luôn đồng hành cùng sự đóng góp của tăng, ni, phật tử về việc an sinh xã hôi.

Sau lời đạo từ của TT.Thích Thiện Năng, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Đồng Tháp. Chính thức phần nghi lễ mừng ngày khánh Đản PL.2561; các nghi thức niêm hương, thả chim bồ câu và bong bóng với lời cầu nguyện hoa bình nhân loại.

Thích Huệ Nghiêm

TT. Huế: Phái đoàn UB T.Ư MTTQVN thăm, chúc mừng nhân mùa Phật Đản Pl.2561

Sáng ngày 10/04 năm Đinh Dậu (05/05/2017) tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế (số 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Tp.Huế), phái đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Lê Bá Trình dẫn đầu đã có chuyến thăm và chúc mừng đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế nhân Đại lễ Phật Đản PL.2561.

Đón tiếp thân mật phái đoàn có HT.Thích Đức Thanh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế và Chư tôn đức Ban Tổ chức Đại lễ. 

Phát biểu nhân chuyến thăm, ông Lê Bá Trình đã có lời chúc mừng đến toàn thể Chư tôn Giáo phẩm, Chư tôn đức tăng ni và đồng bào Phật tử tỉnh TT.Huế nhân mùa Phật đản PL.2561. Đồng thời ông cũng ghi nhận, tán dương những thành tựu phật sự của BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế trong thời gian qua, và mong rằng Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh nhà tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy Ban Trung ương MTTQVN, UBMTTQVN tỉnh trong việc quản lý các công tác phật sự nhằm hướng đến xây dựng một GHPGVN luôn phát triển, đúng với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc”.

Đáp từ nhân chuyến thăm, HT.Thích Đức Thanh đã có lời cảm ơn sâu sắc chuyến thăm và chúc mừng của quý phái đoàn, Hòa thượng đã trình bày một số thành tựu phật sự của tỉnh nhà trong thời gian qua, các chương trình hoạt động trong Tuần lễ Phật Đản PL.2561; tri ân sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ của Trung ương MTTQVN cũng như UBMTTQVN tỉnh nhà đối với những phật sự của tỉnh nhà. Nhân dịp Phật đản PL.2561, Hòa thượng đã gửi lời chúc sức khỏe, an vui đến toàn thể quý phái đoàn.

Quảng Lạc
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z