Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/12/2014, 11:27 AM

Đồng Tháp: Húy kỵ Ni trưởng Thích nữ Như Nghĩa

Sáng ngày 13/10/Giáp Ngọ (04/12/2014) tại chùa Hải Huệ (Tp.Sa Đéc) Chư ni bổn tự long trọng tổ chức Lễ Húy kỵ tưởng niệm ngày Ni trưởng Thích Nữ Như Nghĩa thâu thần thị tịch.

 
Đến chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM GHPGVN, Chư tôn thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, BTS Tp.Sa Đéc, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì trong tỉnh quang lâm về chùa Hải Huệ chứng minh buổi lễ tưởng niệm.

 
 
Trong buổi lễ TT.Thích Thiện Năng ôn lại những thành quả công hạnh mà Ni trưởng suốt quảng đời phục vụ hoằng pháp lợi sinh. Đối với Phật giáo Sa Đéc suốt quãng đời từ khi xuất gia cho đến khi Ni trưởng thâu thần thị tịch, Ni trưởng đã trụ trì và thực hạnh đúng phương châm “Đạo pháp - Dân tộc”. Chư ni Sa Đéc cũng như môn đồ hiếu quyến hãy lấy gương hạnh của Ni trưởng mà trang nghiêm tự viện, hoằng pháp độ sinh.

Thích Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.